Chăm sóc da chuyên sâu là gì? Những lưu ý khi chăm sóc da chuyên sâu

Để sở hữu một làn da khỏe đẹp, sáng bóng và trắng mịn thì không thể thiếu chăm sóc da chuyên sâu. Cùng tìm hiểu về quy trình chăm sóc da này nhé!

Cụm từ “chăm sóc da chuyên sâu” thường gợi nhớ đến ba điều trong bản thân mỗi người: ung thư da, da khô và một dãy dài các sản phẩm làm đẹp tại những hiệu thuốc tây. Tuy nhiên, đó không chỉ là một mối quan tâm ở mức độ bề mặt. Mặc dù một thói quen “chăm sóc da chuyên sâu” nghe có vẻ như cần phải được đào tạo kỹ lưỡng. Trên thực tế, các bước để có làn da khỏe mạnh không chỉ cần thiết đối với sức khỏe hàng ngày mà còn dễ thực hiện.

Lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da chuyên sâu

Cách dễ nhất để nhớ khi nào nên làm gì cho làn da của mình là tuân thủ theo nguyên tắc như sau:

  • Chăm sóc da buổi sáng: tập trung vào ngăn ngừa và bảo vệ
  • chăm sóc da ban đêm: tập trung vào làm sạch và sửa chữa.

cham soc da chuyen sau

Hầu hết mọi người chỉ nhớ rửa mặt kỹ lưỡng một lần một ngày. Vào buổi sáng, rửa sạch bằng nước ấm trước khi thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng là đủ. Còn vào ban đêm, sau cả ngày tiếp xúc và tổn thương, mọi người vẫn nên thực hiện chăm sóc chuyên biệt hơn. Trước khi đi ngủ, người dùng nên dùng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm. Sau đó sử dụng toner, tẩy tế bào chết và các loại serum nếu có lựa chọn. Trong mọi trường hợp, hãy luôn kết thúc với việc dưỡng ẩm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chăm sóc da chuyên sâu

1. Phụ thuộc sự thay đổi của mùa

Chăm sóc da chuyên sâu tùy thuộc khá nhiều vào sự thay đổi của mùa. Đây là yếu tố có thể mang lại những điều chỉnh đối với việc chăm sóc da. Cũng như cả các sản phẩm cần sử dụng. Chăm sóc da vào mùa đông thì tất cả đều có thêm dưỡng ẩm. Thời tiết lạnh sẽ góp phần làm khô da. Gió cũng có thể làm khô da. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cân nhắc việc chuyển sang một loại sữa rửa mặt giàu độ ẩm hơn. Điều này giúp bổ sung chất dưỡng ẩm cho da hàng ngày.

cham soc da chuyen sau

Ngược lại, vào mùa hè, làn da sẽ có khuynh hướng tiết dầu hơn và người dùng có thể chuyển sang sử dụng sữa rửa mặt không chứa dầu. Song song đó, kem chống nắng luôn giữ vị trí là sản phẩm thiết yếu cho tất cả các mùa, nhưng người dùng cũng nên điều chỉnh loại dùng để sử dụng hàng ngày trong những tháng mùa hè khác với mùa đông.

2. Điều chỉnh theo thói quen hoặc yếu tố môi trường

Bất kỳ khi nào thấy làn da thay đổi. do môi trường, nội tiết tố hoặc bất cứ điều gì khác. Người dùng hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh thói quen ngay trong ngày hôm đó.

Ngoài ra, bác sĩ da liễu là luôn là một chỗ dựa tuyệt vời. Nhất là khi bạn gặp phải khó khăn trong việc chăm sóc da. Trong quy trình thực hiện hay cả lựa chọn sản phẩm phù với bản thân mình. Bác sĩ có thể giúp đề xuất các sản phẩm chuyên biệt, kê đơn điều trị và cả đưa ra những lời khuyên trong lối sống để giúp giải quyết các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến làn da.

3. Xây dựng thói quen chăm sóc da chuyên sâu từ sớm

Cuối cùng, cần nhớ chăm sóc da chuyên sâu một cách đúng đắn là điều cần thiết ở mọi lứa tuổi. Cần xây dựng thói quen lành mạnh này từ ở độ tuổi 20 và 30. Để có thể giúp củng cố và chuẩn bị cho làn da trước những tác động của quá trình lão hóa. Da có thể sự sản sinh collagen và đàn hồi mạnh mẽ ở độ tuổi 20 và 30. Sau đó suy giảm dần trong phần cuộc đời còn lại.

cham soc da chuyen sau

4. Lưu ý thành phần khi sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da

Sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm có SPF sẽ là những thứ cố định. Đặc biệt khi bạn chăm sóc da chuyên sâu. Một số bác sĩ da liễu có thể khuyên dùng sản phẩm có chứa retinol không kê đơn. Hoặc sử dụng huyết thanh chống oxy hóa. Nó như một biện pháp phòng ngừa để kích thích sản xuất collagen.

Trong khi có thể kết hợp collagen với việc giữ cho làn da trông căng mọng, các sản phẩm này cũng cung cấp cho da sức mạnh. Cấu trúc của làn da và đóng một vai trò trong việc thay thế các tế bào da chết.

Tóm lại, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến làn da. Đây là cơ quan lớn nhất và là tuyến bảo vệ sức khỏe đầu tiên, xứng đáng được chăm sóc hằng ngày. Khi cân nhắc việc chăm sóc da chuyên sâu, mỗi người cần trang bị lượng kiến thức nhất định cũng như hiểu biết về môi trường và sức khỏe hàng ngày của mình.

Nguồn : bau.vn