Chàng trai người Pháp quyết tâm học tiếng Việt để đặt thức ăn dễ dàng hơn

Hugo Blin, một chàng trai người Pháp đang sống và làm việc lại TP.HCM quyết tâm học tiếng Việt để dễ dàng hơn trong việc mua thực phẩm.

“Tôi là Hugo. Tôi là người Pháp. Tôi năm nay 24 tuổi. Tôi đang sống ở quận 2. Tôi ở Việt Nam một năm rưỡi”. Đây là những câu mà chàng trai người Pháp có thể viết được sau khoảng 1 tháng học tiếng Việt.

chang trai nguoi phap

Trong thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi tại nhà, chàng trai người Pháp Hugo Blin quyết định làm quen với tiếng Việt. “Tôi muốn học tiếng Việt để có thể giao tiếp với người dân địa phương, nhất là để thuận lợi nói chuyện với các đối tác trong công việc. Hầu hết họ nói gì tôi không hiểu, đôi khi cảm thấy lạc lõng và ngại ngùng”, Hugo chia sẻ.

Tuy nhiên, khó khăn trong việc đặt mua thực phẩm mới là lý do thúc đẩy Hugo quyết tâm học bằng được tiếng Việt. “Tôi gọi điện đến các cửa hàng hỏi mua thịt và một số món Tây. Nhưng vì tôi nói tiếng Anh, người bên kia toàn cúp máy. Cảm giác hụt hẫng lắm”, chàng trai ngoại quốc chia sẻ.

Mới đầu, Hugo học tiếng Việt trên một trang giao lưu trực tuyến quốc tế. Tại đây, người dùng sẽ hướng dẫn Hugo cách viết và nói bằng tiếng Việt với các nội dung anh đưa ra và Hugo chỉ việc bắt chước ghi và “nhại” lại. Với cách học này, Hugo đã có thể phân biệt và viết một số chữ kèm thanh điệu nhưng chưa thành thạo.

Tuy nhiên, chàng trai người Pháp chỉ có thể kiên trì trong một thời gian ngắn vì không có giáo trình bài bản khiến việc học không hiệu quả.

Mới đây, Hugo đã đã tìm được một giáo viên dạy tiếng Việt online. Anh cho biết, học online thú vị hơn khi anh tự “học vẹt” rất nhiều. Đồng thời có giáo viên cũng có nhiều sự tương tác hơn, khi nói sai ở đâu sẽ ngay lập tức được giáo viên sửa lại chỗ đó. Dù là vậy nhưng Hugo vẫn rất mong có thể học trực tiếp với giáo viên. “Lớp học lý tưởng của tôi sẽ diễn ra tại một quán cà phê yên tĩnh xinh xắn nào đó. Giáo viên và tôi sẽ ngồi với nhau, vừa học vừa nói chuyện phiếm. Tôi đảm bảo dễ tiếp thu hơn nhiều”, anh chàng nói.

Anh cũng cho biết đã học được rất nhiều từ vựng về món ăn như cà phê sữa đá, phở, bánh mì, bún thịt nướng, trà đá… mà vì các hàng quán vẫn đóng cửa nên chưa co cơ hội sử dụng đến. Chàng trai người Pháp mong rằng các hoạt động kinh doanh của thành phố sẽ sớm hoạt động trở lại để anh có thể tự tin bước vào quán ăn tự gọi tên món ăn mình yêu thích,

Nguồn : bau.vn