Cô gái 30 tuổi chia sẻ trải nghiệm khám phụ khoa trước quan hệ tình dục

A Hạ, người Trung Quốc chia sẻ trải nghiệm về chuyện khám phụ khoa sau khi quan hệ tình dục. Nhắc nhở những điều phải biết trước khi đi khám!

Tôi là A Hạ là một người phụ nữ bình thường như bao người, năm nay 30 tuổi, muốn chia sẻ với mọi người một chút về vấn đề tình dục. Cũng giống như kinh nguyệt, phụ nữ khi bắt đầu quan hệ tình dục sẽ mở ra một giai đoạn mới của cơ thể, có thể dẫn đến một số phiền phức nhất định. Bạn sẽ phải cắn răng chịu đựng đi khám sức khoẻ phụ khoa, bạn sẽ gặp rắc rối để tiêm vắc xin HPV và vô cùng hoảng hốt khi mình bị chậm kinh…

Giống như khi con gái bắt đầu hiểu về mối quan hệ của cơ thể dậy thì với kinh nguyệt, họ bắt đầu biết cách mua và dùng băng vệ sinh hay tampon. Thì đối với những phụ nữ chưa và đã quan hệ tình dục, chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về các vấn đề như sau khi quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta sẽ thay đổi như thế nào, cần phải làm gì?

Vì tính riêng tư nên chủ đề này được thảo luận quá ít, chúng ta nên tìm hiểu nhiều hơn và sau đây là một số trải nghiệm và suy nghĩ cá nhân của tôi.

Trải nghiệm lần đầu đi khám phụ khoa như thế nào?

Sau khi quan hệ tình dục, sự thay đổi dễ nhận biết nhất đến từ khám phụ khoa. Các bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ đã quan hệ tình dục nên khám định kỳ như siêu âm âm đạo, khám trong âm đạo… Một mặt có thể giúp quan sát rõ hơn, từ đấy phát hiện và phòng tránh bệnh tật; một mặt không cần nhịn tiểu, tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả kiểm tra.

Dù biết sự cần thiết của khám phụ khoa nhưng tôi vẫn không tránh khỏi lo sợ. Hồi còn đi học, tôi vô tình biết được mình mắc bệnh viêm âm đạo do nấm. Sau bao nhiêu ngày về nhà, bài tập không làm, cơm không ăn, tắm xong liền đi ngủ, mẹ tôi liền phát hiện ra các biểu hiện bất thường này và đưa tôi đi bệnh viện.

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng tôi cũng bước vào phòng khám. Phía sau tấm rèm là giường nằm khám phụ khoa, giống chiếc ghế ở phòng khám nha khoa thì đúng hơn, nhưng có thêm hai chỗ để giẫm chân lên.

Đèn chiếu sáng trưng khiến tôi không biết phải làm sao. Bác sĩ hỏi mẹ tôi mấy câu, rồi quay sang bảo tôi: “Cởi quần ra, lên giường nằm”.

Tôi từ từ cởi quần ra, chân tay lóng ngóng leo lên giường. Chân vừa giẫm lên trên thì nghe bác sĩ nói: “Nhiễm nấm mốc, xuống đi”. Tôi mặc quần vào, lấy đơn thuốc và đi thanh toán tiền. Sau khi uống thuốc hai ngày thì tình hình đỡ hẳn.

Mặc dù trải nghiệm không gây đau đớn về thể xác nhưng bệnh viện chật kín bệnh nhân nữ vẻ mặt buồn rầu, ánh đèn sáng chói lói, lại còn trước mắt người lạ lộ vùng kín khiến tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ và sợ hãi.

kham phu khoa

Sau khi quan hệ, tôi chọn bệnh viện tư nhân để khám phụ khoa. Mặc dù thái độ rất lịch sự nhưng vẫn là trước mặt người lạ lộ cơ thể, với những động tác khám bệnh khiến tôi vô cùng khó chịu.

Tôi tự an ủi mình, bác sĩ cũng rất nhẹ nhàng, nhưng sự đụng chạm của dụng cụ mỏ vịt vào cơ thể khiến các cơ thể căng cứng và co lại, chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn.

Còn đối với khám ung thư tử cung sẽ có một chút cảm giác lạ và đôi khi có lượng máu nhỏ trong vòng một hoặc hai ngày sau khi khám.

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ thấy một người phụ nữ nào vui vẻ nói: “Tôi đi khám phụ khoa”. Hầu hết những gì mọi người thể hiện là sợ hãi, xấu hổ và lo lắng.

Tôi có thể hiểu được sự vất vả của các bác sĩ, thời gian có hạn, số lượng bệnh nhân không giới hạn và họ muốn hoàn thành công việc khám bệnh càng sớm càng tốt. Nhưng tôi cũng hy vọng rằng các bác sĩ có thể hiểu hơn cảm giác của bệnh nhân, sự thoải mái rất quan trọng. Ngoài ra, mong rằng nam giới có thể hiểu được đặc thù của cấu tạo sinh lý phụ nữ và cho bạn đời sự an ủi, động viên nhiều hơn trước khi khám.

Nguồn : bau.vn