Keto (Keep Eating The fat Off) là chế độ ăn chứa nhiều chất béo tốt cho sức khoẻ, đồng thời hạn chế lượng carbohydrate đang được rất nhiều các chị em quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số công thức làm salad dễ làm phù hợp cho người mới bắt đầu chế độ ăn Keto.
Salad Keto trứng
Cách làm:
- Trộn đều sốt mayonnaise, nước cốt chanh và hẹ tây. Thêm muối và hạt tiêu.
- Cắt nhỏ trứng và bơ rồi trộn đều
- Thêm xà lách và thịt hun khói để ăn kèm
Salad gà
Nguyên liệu:
- Ức gà: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Rau xà lách: nửa cây
- Bắp cải tím: 100g
- Đường đỏ: 2 thìa
- Nước ấm: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
- Ớt: 1 quả
- Gừng: 2 lát nhỏ
- Tỏi: 1 tép
Cách làm:
- Luộc chín gà và xé nhỏ
- Thái nhỏ bắp cải tím và luộc qua
- Thái nhỏ xà lách
- Luộc trứng gà, cắt miếng nhỏ
- Cho đường đỏ cùng gừng, ớt và tỏi băm nhỏ vào bát nước ấm rồi khuấy đều. Thêm nước mắm vào đến khi vừa miệng. Vắt thêm chanh nếu muốn.
- Trộn gà, salad với bắp cải tím và thêm nước mắm vừa pha vào
- Đổ ra đĩa và để thêm trứng ở bên trên.
Salad Caesar Keto
- Ức gà: 280g
- Dầu oliu: 15ml
- Thịt hun khói: 85g
- Xà lách: 200g
- Phô mai bột Parmesan
- Muối và hạt tiêu
- Sốt Caesar
Nguyên liệu Sốt Caesar
- Sốt mayonnaise: 120ml
- Mù tạt: 15ml
- Chanh: nửa quả
- Bột phô mai Parmesan: 30ml
- 2 thìa canh thịt thăn cá cơm thái nhỏ
- Muối và tiêu
- Làm nóng lò đến 200 độ C.
- Nêm gà với muối, hạt tiêu và rưới dầu ô liu hoặc bơ tan chảy lên trên.
- Cho gà vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Chiên thịt xông khói cho đến khi giòn.
- Cắt rau diếp và đặt làm nền cho hai đĩa. Đặt gà thái lát và thịt xông khói lên trên.
- Thêm nước sốt đã pha chế ở trên và rắc phô mai bột lên là có thể thưởng thức.
Nguồn : sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cong-thuc-lam-salad-don-gian-cho-nguoi-moi-bat-dau-che-do-keto-a197965.html