Dàn mẫu nhí “đưa cổ tích vào thời trang” với BST Cá Chép Hóa Rồng của NTK Phương Hồ

NTK Phương Hồ đã cho ra mắt BST Cá Chép Hóa Rồng tại sàn diễn Tuần lễ thời trang Aquafina 2022 vừa qua với sự góp mặt của dàn mẫu nhí cực đỉnh.

Mới đây NTK Phương Hồ đã trình làng BST Cá Chép Hóa Rồng. Bộ sưu tập là kết quả của 3 năm chờ đợi và chuẩn bị. BST xuất hiện trong đêm diễn thứ 3 tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Xuân Hè 2022. Bộ sưu tập là 35 mẫu thiết kế đã được ấp ủ, lên ý tưởng trong thời gian dài. Những thiết kế đã thể hiện văn hóa dân tộc cùng kỹ thuật đính kết. Đi kèm với đó là những nét thêu thùa hiện đại. Phần trình diễn đem đến nhiều cảm xúc khi có sự góp mặt của hơn 30 người mẫu nhí tài năng.

mau nhi

Hoa hậu Khánh Vân đã xuất hiện vô cùng ấn tượng ở vị trí Vedette. Đi cùng với cô là dàn người mẫu nhí đáng yêu tài năng. Đặc biệt trong đó có Miss Eco Teen International Bella Vũ và anh trai Oscar Vũ. Cả hai đã mở màn cho hai phần của BST bằng thần thái tự tin và cuốn hút.

Mẫu nhí Miss Eco Teen International Bella Vũ cùng anh trai sánh bước cùng Vedette Hoa hậu Khánh Vân

BST Cá chép hóa rồng được chia làm hai phần. Đó là phần đương đại và hiện đại. Mở đầu, người mẫu nhí Oscar Vũ hóa thân thành danh tướng Lý Thường Kiệt với bài thơ “Nam quốc sơn hà”. Bộ trang phục tướng quân thiết kế màu đen. Điểm nhất là họa tiết rồng có màu vàng được thêu nổi rất tỉ mỉ gợi lên khung cảnh lịch sử hào hùng.

mau nhi

Phần 2 của BST Cá Chép Hóa Rồng. Miss Eco Teen International Bella Vũ mở màn bằng vũ đạo uyển chuyển. Màn trình diễn mang ý nghĩa sự biến hóa của cá chép trong điển tích. Từng bước đi uyển chuyển trên sàn runway, Miss Eco Teen International chiếm trọn spotlight với áo dài tone màu trắng chủ đạo. Cùng với đó là hình tượng con rồng được thiết kế 3D ấn tượng kết hợp giữa thêu và các chất liệu vải như voan, phi bóng, kim sa, … Các chi tiết lấp lánh trên thiết kế trở nên sáng rực dưới ánh đèn sân khấu.

mau nhi

NTK Phương Hồ và BST được “tiếp lửa” bởi con gái

Thành công của NTK Phương Hồ với BST này một phần đến từ con gái nhỏ của cô. Mong ước của con gái được thấy BST của mẹ xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Điều này đã truyền một động lực rất lớn cho cô vượt qua nhiều khó khăn để tạo nên BST này.

Tone màu chủ đạo cho BST này là trắng, vàng đồng và xanh lá. Đây được xem là bước tiến khá mới của Phương Hồ. Trong những thiết kế trước đây cô thường sử dụng tone màu đỏ. Chất liệu cho các thiết kế chủ yếu là lụa và gấm cao cấp. Đặc biệt, những hoa văn, chi tiết trên trang phục là thành quả của kỹ thuật vẽ tay, thêu tay và đính kết thủ công một cách tỉ mỉ. Một số điểm nhấn trên thiết kế được tạo hình 3D đầy sáng tạo từ các loại vật liệu như voan, phi bóng, kim sa, pha lê. Hình tượng cá chép được định hình 3D với phần vảy cá từ các loại vải khác nhau gây ấn tượng mạnh.

BST Cá Chép Hóa Rồng là sự kết nối “đương đại” trong trong thiết kế tổng thể và “hiện đại”. Sự kết hợp thể hiện  trong kỹ thuật tạo hình các chi tiết. Câu chuyện này cũng là hiện thân của người dân TP.HCM đang trong giai đoạn vượt qua khó khăn để vươn lên phát triển mạnh mẽ sau đại dịch. Khán giả đã thật sự có được những trải nghiệm nghệ thuật thời trang cực kỳ đặc sắc.

Nguồn : bau.vn