Đàn ông vô tâm liệu có đáng được tha thứ?

Người ta thường cho rằng “phụ nữ sinh ra là để yêu thương”, nhưng sau các cuộc cãi vã, chia ly, người khổ đau nhiều lại thường là phụ nữ. Người đàn ông vô tâm trong tình yêu đã “thêu dệt” nên tổn thương cho đàn bà.

Tôi đã từ dành hết cả thanh xuân của mình cho một người đàn ông. Tôi yêu anh ta da diết trong hơn 2 năm, yêu hơn cả chính bản thân mình. Chúng tôi bên nhau một cách yên bình, cùng chia sẻ và gánh vác mọi thứ. Tôi cho rằng đây là người “đầu ấp ta gối” với mình. Bởi vậy, mọi sự quan tâm của tôi đều xoay quanh anh ấy. Nhưng có lẽ, sự hờ hững, thờ ơ của anh đã giết chết tình yêu đang ấm nóng của tôi.

Những ngày đầu tiên yêu nhau, tôi luôn cố gắng thấu hiểu cho những vất vả và sự vô tâm của anh. Thế nhưng, có lẽ chính điều đó đã khiến anh dần trở nên vô tâm và thờ ơ với tôi. Anh luôn “vin” vào công việc để bao biện cho sự vô tâm của chính mình.

dan ong vo tam

Có nhiều lần tôi ốm , tôi gặp chuyện cần có sự hiện diện của người chồng thì anh đều không có mặt. Tôi đi giày size bao nhiêu, thích màu gì, thích nhất điều gì… anh đều “không biết”. Tôi đã cố gắng suy nghĩ tích cực nhưng không thể cứu vãn được sự lạc lõng trong mối quan hệ này.

Anh luôn cho rằng, ở ngoài kia bản thân đã chịu quá nhiều áp lực, không muốn nhớ quá những thứ nhỏ nhặt hoặc cần được đi giải tỏa căng thẳng. Có lẽ, do tôi quá biết điều nên anh mặc điều những sự vô tâm đó là bình thường.

Đã quá nhiều lần chúng tôi xảy ra cãi vã, mọi thứ chỉ xoay xung quanh việc anh vô tâm với tôi và gia đình. Anh nói rằng đó là bản tính, không thể thay đổi, chỉ có thể chấp nhận. Vậy nếu không thể thay đổi, thì liệu có còn là tình yêu?

Tôi đã cho giới hạn của bản thân là 2 năm để thử thách. Nhưng đến giờ, tôi đã có đủ can đảm để bước ra khỏi sự vô tâm ấy. Tình yêu dù lớn đến đâu cũng không đủ bao dung cho một người vô tâm, không vì bạn. Gom đủ tủi thân, nước mắt, giờ đây tôi đã có bản lĩnh để rời xa anh.

dan ong vo tam

Đàn ông vô tâm đáng sợ nhất khi không chịu chấp nhận bản thân mình, luôn tìm lí do ngụy biện cho điều đó. Tình yêu không chỉ đơn giản là xúc cảm, là trái tim loạn nhịp. Tình yêu còn xây dựng bằng sự quan tâm, sẻ chia về mọi lo toan trong cuộc sống. Đừng vì sự khờ dại mà chấp nhận ở bên người đàn ông vô tâm.

Có lẽ, vô tâm không phải là bản tính, chỉ là cái tâm của họ chưa đặt ở bạn. Đàn ông đối xử với phụ nữ ra sao còn phụ thuộc vào vị trí của cô ta trong lòng anh ấy. Thế nên, phụ nữ trước khi muốn yêu ai, hãy yêu lấy bản thân mình trước. Cũng đừng vì bản thân quá yêu mà cưỡng cầu bất cứ một điều gì. Dù bản thân có yêu nhiều đến đâu, nhưng khi không được hồi đáp, hãy từ bỏ, đừng cố chấp bên cạnh một người không quan tâm mình.

Nguồn : bau.vn