Đánh bay vết ố vàng trên răng ngay tại nhà bằng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên

Những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp có thể giúp loại bỏ mảng bám, mang lại một hàm răng trắng sáng cho bạn.

Đánh bay vết ố vàng bằng nước vo gạo

Sau mỗi lần vo gạo, bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo để đánh răng. Nước vo gạo chứa vitamin PP có khả năng loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng, chống viêm, giảm mùi hôi miệng. Nguyên liệu tự nhiên nhưng lại có tác dụng đánh bay vết ố vàng trên răng.

Đánh bay vết ố vàng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối là nguyên liệu có khả năng làm trắng và giúp răng chắc khỏe. Các thành phần khoáng chất dồi dào trong chuối như magie, kali, mangan sẽ giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ chuối có kích thước vừa phải và chà xát lên bề mặt răng trong khoảng 2 phút. Với nguyên liệu tự nhiên này, bạn cần thực hiện kiên trì trong khoảng 3 tuần để thấy kết quả.

vet o vang

Vỏ cam cũng có tác dụng làm trắng răng

Vỏ cam chứa một số thành phần có khả năng loại bỏ mảng bám cứng đầu trên răng. Bạn hãy lấy mặt trong của vỏ cam để chà xát lên bề mặt răng trong khoảng 2 phút. Các loại tinh dầu trong vỏ cam sẽ ức chế các vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra, vỏ cam còn chứa d-limonene – một chất thường xuất hiện trong các mỹ phẩm làm trắng.

Muối

Bạn có thể trộn muối hạt với kem đánh răng để chải răng hàng ngày. Nó không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn mà còn loại bỏ mảng bám, giúp răng lấy lại độ rắng bóng tự nhiên.

Baking soda + chanh

Đây là một trong những phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Ngoài công dụng làm bánh, baking soda (còn gọi là natri hidrocacbonat -NahCO3 hay natri bicacbonat) còn được nhiều nhà sản xuất thêm vào sản phẩm kem đánh răng của mình để tăng hiệu quả làm sạch.

vet o vang

Bạn hãy trộn 1 thìa cà phê baking soda với 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh và chà hỗn hợp này lên răng khoảng 30 giây.

Bạn không nên để hỗn hợp này trên răng quá lâu và không sử dụng quá 2 lần/tuần. Baking soda và chanh có khả năng tẩy mạnh, nếu dùng quá nhiều sẽ làm lớp men bảo vệ răng bị ăn mòn.

Nguồn : bau.vn