Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm cần bỏ đi

Nếu thực phẩm của bạn có những "biểu hiện" dưới đây thì bạn nên ngay lập tức vứt chúng đi.

Thức ăn bốc mùi

Thực phẩm hay đồ ăn đã có mùi hôi và khó chịu là dấu hiệu chắc chắn bạn không thể ăn chúng. Nếu chúng có mùi lạ, ôi hoặc hăng, thậm chí đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bỏ đi ngay lập tức.

Lý do không nên để thức ăn quá lâu trong tủ lạnh

Thực phẩm bị ướt

Thức ăn được đóng gói trong hộp khi chưa nguội sẽ chứa hơi nước và độ ẩm, có thể gây bốc mùi nếu để qua ngày. Vì vậy, cần tránh ăn khi thấy thực phẩm đóng hộp bị đọng nước hoặc trơn bóng khi chạm vào.

Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi - Báo VOV

Thực phẩm nổi bong bóng

Nếu phát hiện tình trạng nổi bong bóng khi vừa lấy thực phẩm từ tủ lạnh, bạn nên vứt bỏ chúng. Bởi vì, đó là dấu hiệu vi khuẩn đã sinh sôi, phát triển trên thực phẩm.

6 dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị ôi thiu - Khoa học và đời sống

Đồ ăn thừa thay đổi màu sắc

Theo Insider, thức ăn được lưu trữ quá lâu, thậm chí trong ngăn đá tủ lạnh, vẫn có thể bị vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển, làm thay đổi màu sắc thông thường. Các món ăn bị nhạt màu hoặc có màu xanh lục, đã đến lúc bạn phải bỏ chúng đi.

Cách phòng tránh giòi xuất hiện trong thùng rác

Thực phẩm có dấu hiệu nấm, mốc, đốm trắng, đen

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất thực phẩm của bạn đã bị hỏng. Các bào tử nấm nhỏ có thể xuất hiện và lây lan nhanh chóng khắp bề mặt thực phẩm như bánh mì, phô mai, trái cây… Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), nấm mốc có thể gây bệnh, dị ứng và các vấn đề về hô hấp.

Khoai tây có vỏ màu xanh

Nếu vỏ khoai tây có màu hơi xanh, điều đó có nghĩa chúng đã bị hỏng. Đây là dấu hiệu chất độc solanine đang hình thành ở củ khoai tây, có thể gây ngộ độc, thậm chí tê liệt nếu tiếp tục ăn.

Dau hieu thuc pham da hong anh 2

Nguồn : bau.vn