Dấu hiệu của người không quyết đoán: Hễ khó khăn sẽ liền nói câu này

Người không quyết đoán mà chuyện gì cũng đi hỏi ý kiến người khác, dù chuyện lớn hay chuyện nhỏ, chính là một người có tính ỷ lại vô cùng mạnh mẽ.

Người không quyết đoán mà chuyện gì cũng đi hỏi ý kiến người khác, dù chuyện lớn hay chuyện nhỏ, chính là một người có tính ỷ lại vô cùng mạnh mẽ. Vốn dĩ, con người một khi đã hình thành nên tâm lý ỷ lại, sẽ rất dễ mất đi chính kiến, không muốn tự mình đưa ra quyết định, cho rằng nếu mình không đưa ra quyết định, mình sẽ không cần phải chịu trách nhiệm, chẳng may có xảy ra vấn đề, cứ đổ lỗi cho người khác là được.

Trong cuộc sống, dù là bất kỳ chuyện gì, bạn nhất định phải có chủ kiến của bản thân, còn ý kiến người khác đưa ra chỉ là phụ khảo. 7 miệng 8 lưỡi sẽ làm lung lay ý chí của bạn, cũng sẽ phá hỏng đi sự tự tin và tâm lý của bạn. Miệng lưỡi thiên hạ không thể nuôi sống bạn, người cho bạn lời khuyên cũng không phải chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn. Bạn là người làm, suy cho cùng vẫn cần bạn chịu trách nhiệm, vậy hà cớ gì việc gì bạn cũng phải đi trưng cầu ý kiến của người khác.

Nếu quá quan tâm đến những lời khen ngợi của người khác, bạn sẽ dễ trở nên tự cao tự đại. Nếu quá để ý đến lời phê bình của người khác, sẽ khiến bản thân dễ buồn chán. Vậy nên, mỗi người cần phải giữ cho bản thân một tâm thái ổn định, bình tĩnh, khen không vui, chê chớ vội buồn, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân.

Giá trị của một người cũng không phải nằm ở lời khen thưởng hay chỉ trích của người khác. Chỉ cần bạn chăm chỉ, nỗ lực làm việc, còn những việc khác đều không đáng để tâm.

Nguồn : bau.vn