Dấu hiệu “đọc vị” kẻ giả tạo trong tình yêu bạn nên tránh xa

Bạn có thể nhận ra đối phương có đang giả tạo trong tình yêu với bạn không, thông qua những dấu hiệu ở bài viết dưới đây của Bau.vn.

Trong tình yêu, đôi lúc chúng ta có thể không hài lòng với nhau, nhưng chắc chắn cần những cảm xúc chân thành nhất. Những kẻ giả tạo trong tình yêu không xứng đáng được hạnh phúc và chúng ta cần chấm dứt để tránh tổn thương. Những dấu hiệu này giúp bạn “đọc vị” đối phương.

1. Kẻ giả tạo trong tình yêu thường duy trì cuộc trò chuyện nhạt nhẽo

Một mối quan hệ chân thành và sâu sắc sẽ đòi hỏi cả hai bên phải chia sẻ, cởi mở về bản thân và thế giới xung quanh. Tuy nhiên, nếu đối phương của bạn không bắt chuyện trừ khi họ cần điều gì đó từ bạn, ngay cả khi bạn đang cố gắng duy trì câu chuyện, họ không quan tâm những điều bạn nói… bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

gia tao trong tinh yeu

Bởi khi yêu, chúng ta cần dành thời gian và chú tâm vào sự chia sẻ của nhau để thấu hiểu đối phương hơn. Một cuộc trò chuyện yêu đương chỉ có bạn “độc thoại”, chắc chắn chúng không được lâu dài. Và chúng ta thường chỉ có xu hướng sẻ chia, nói chuyện với người mình yêu và quan tâm. Do đó, bạn nên xem lại về tình cảm của đối phương.

2. Không hợp tác giải quyết mâu thuẫn

Xung đột và bất đồng là điều tất yếu trong một mối quan hệ, đó là cơ hội để chúng ta nhận ra sự quan trọng của đối phương, thêm hiểu nhau hơn. Mỗi khi có mâu thuẫn, hai người cùng tìm cách để giải quyết, cần phải chịu trách nhiệm của mình và đi tìm tiếng nói chung.

gia tao trong tinh yeu

Nhưng nếu, đối phương không quan tâm đến việc đó, họ chỉ lẳng lặng đợi cơn bão dịu xuống và luôn không tìm cách giải quyết vấn đề. Đơn giản là vì bạn không hề quan trọng với họ và họ cũng không quan tâm đến những lời bạn nói. Bạn nên hiểu rằng, tình yêu là sự cảm nhận mang tính chất xây dựng chứ không phải sự âm thầm, lặng lẽ im lặng và để mâu thuẫn ngày càng nhiều.

3. Đối với kẻ giả tạo trong tình yêu, bạn không phải sự ưu tiên

Chúng ta chỉ ưu tiên những người đặc biệt và có tình cảm đặc biệt. Do vậy, nếu yêu bạn, đối phương sẽ cố tham gia những hoạt động điên rồ hoặc một chuyến du ngoạn chung, miễn là có bạn ở đó. Thậm chí, họ sẵn sàng sắp xếp lại toàn bộ lịch trình của mình để có cơ hội tiếp cận bạn nhiều hơn.

Thi thoảng người yêu có thể lỡ hẹn với bạn, vì một lý do bất đắc dĩ, bất khả kháng. Nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên thì có thể tình yêu họ dành cho bạn đã không còn hoặc sự ưu tiên đó đã dành cho người khác không phải bạn.

4. Thường xuyên nhắc đến người cũ

Đối phương có thể chưa quên được người cũ và họ dùng bạn là người thay thế, xoa dịu nỗi đau. Bạn có quyền và nên nghi ngờ điều này nếu họ thường xuyên nói về người yêu cũ hoặc thậm chí tệ hơn là so sánh bạn với họ. Đây là dấu hiệu cho thấy tâm trí và trái tim người đó đang mắc kẹt ở quá khứ và họ đang cố biến bạn thành bản sao của người cũ mà thôi.

gia tao trong tinh yeu

Đó cũng là dấu hiệu cho thấy đối phương không chân thật với tình cảm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào ánh mắt, người không chân thành sẽ luôn lảng tránh ánh mắt bạn. Nếu không tin, bạn hãy giao tiếp ánh mắt với người đó nhiều hơn và cảm nhận bởi chúng ta không thể giấu được ánh mắt.

 

Nguồn : bau.vn