Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Xuất tinh ngoài có tránh thai được hay không?

"Xuất tinh ngoài âm đạo có tránh thai tự nhiên được hay không" là câu hỏi thường gặp của nhiều người. Hãy cùng Bau.vn giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé

Ngoài tránh thai bằng thuốc, sử dụng bao cao su thì xuất tinh ngoài âm đạo cũng là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống đã được sử dụng phổ biến từ xa xưa tới nay. Thế nhưng liệu xuất tinh ngoài có tránh thai được hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng đưa tinh trùng ra bên ngoài. Khi quan hệ tình dục, nam giới không sử dụng bao cao su quan hệ cùng bạn tình của mình. Khi chuẩn bị đạt cực khoái, nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ. Thực hiện xuất tinh ngoài giúp ngăn cản quá trình thụ tinh. Tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong tử cung để gặp trứng.

xuat tinh ngoai tranh thai

Hiện nay, xuất tinh ngoài âm đạo vẫn được xem là một biện pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai đối với phương pháp này là không cao. Trên thực tế, có tương đối nhiều trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ vẫn có thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo có tránh thai được hay không?

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một phương pháp tránh thai thật sự an toàn. Ngược lại, với phương pháp truyền thống này, khả năng mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn khi chưa có sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình thai sản như: Khám tiền sản, tiêm phòng trước khi mang thai….

xuat tinh ngoai tranh thai

Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ cho ra khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo của nữ giới. Lượng tinh trùng này được phóng ra chủ yếu trong thời điểm xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới đã tiết ra một chất nhầy và có một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng vào lượng chất nhầy này. Do vậy, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng trong đó thì vẫn thể có khả năng thụ thai như bình thường.

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm giảm khoái cảm của cả hai vợ chồng khi quan hệ. Nếu sử dụng kéo dài có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Đặc biệt tình trạng này sẽ xuất hiện ở nam giới. Bên cạnh đó nó không hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu chọn vị trí xuất tinh ngay gần vùng kín, tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo. Từ đó đến tử cung rồi vòi trứng gặp trứng, hình thành tổ hợp thai. Một số trường hợp xuất tinh sớm, người nam không thể tự kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân. Vì thế bắt đầu xuất tinh ngay từ khi chưa rút hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới.

Làm thế nào để xuất tinh ngoại âm đạo mà vẫn tránh thai hiệu quả

Khi xuất tinh ngoài âm đạo, người nam giới đóng vai trò chủ chốt quyết định. Xuất tinh là thời điểm nam giới đạt đến đỉnh điểm của cảm giác khoái cảm. Do vậy không phải lúc nào nam giới cũng có thể kiểm soát được khoái cảm của bản thân.

xuat tinh ngoai tranh thai

Trong thời điểm này, chỉ cần nam giới thực hiện việc rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ chậm trễ một vài giây thì một lượng nhỏ tinh dịch với tinh trùng cũng đã được phóng vào âm đạo. Lúc này khả năng thụ thai là rất cao. Do vậy, cả nam và nữ giới đều phải phối hợp và hỗ trợ nhau để thực hiện kỹ thuật sao cho đúng nhất.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của nữ giới. Bên cạnh đó nên sử dụng một số cách tránh thai tự nhiên. Ví dụ như quan hệ tránh ngày rụng trứng. Như vậy nếu như có một số nhỏ tinh trùng có thể đi qua âm đạo vào tử cung thì cũng không thể gặp trứng để thụ tinh được. Điều này sẽ giảm đáng kể nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn : bau.vn