Dịch vụ hút chì thải độc có thực sự hiệu quả hay chỉ là chiêu trò của các spa để “hút” tiền khách hàng?

Dịch vụ hút độc thải chì tại các spa làm đẹp đang được nhiều chị em săn đón. Các chị em không hay biết và "đổ" tiền oan vào dịch vụ này.

Trên thực tế, rất nhiều spa đã dùng chiêu trò dùng dịch vụ hút độc thải chì để câu kéo. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là phương pháp làm đẹp không có cơ sở khoa học.

Spa là địa điểm luôn được phái đẹp chú ý và quan tâm đến, tại đó họ có thể cải thiện nhan sắc, cơ thể mình mà không cần tốn thời gian sử dụng mỹ phẩm. Có nhiều chị em đã tốn “núi tiền” vào các spa vì các gói liệu trì kế tiếp nhau, làm tiền đề cho nhau. Một trong vô vàn dịch vụ làm đẹp, có hút độc thải chì da nghe đơn giản nhưng đã “bòn” rất nhiều tiền của chị em.

Hút chì thải độc thần thánh ở các spa thực chất là gì?

Các spa dùng chiều đánh vào tâm lý con người hàng ngày phải tiếp xúc với bụi bẩn, các mỹ phẩm có nhiều chì… để câu dẫn khách hàng. Sau khi nằm êm trên chiếc giường, bạn được “chuyên viên” spa thải độc, massage và loáng sau bạn đã thấy khuôn mặt đen sì. Tiếp đó, bạn “mục sở thị” các cặn bã đen đúa được lấy từ trong da mặt. Bạn tin và liền đổ tiền vào dịch vụ này hàng tháng.

hut chi thai doc

Tuy nhiên, không có dịch vụ nào là hút độc thải chì qua da, thực chất đó chỉ là các bước làm sạch da như tẩy trang và dùng sữa rửa mặt.

“Việc xuất hiện màu đen trên mặt khi thực hiện phương pháp thải độc tại các spa cần được hiểu cho đúng bản để tránh bị lừa dối. Bởi lẽ việc sử dụng phương pháp bôi một chất không rõ nguồn gốc lên mặt, kết hợp mồ hôi, mỡ thải ra qua da và khi gặp nhiệt độ tạo phản ứng hóa học dẫn đến xuất hiện màu đen trên mặt là bình thường và đó không phải là chì. Đây chính là chiêu trò các cơ sở làm đẹp thiếu uy tín sử dụng để câu kéo khách hàng” – PGS.TS Nguyễn Văn Thường nói rõ.

hut chi thai doc

Thực chất hút chì, thải độc da là gì?

Giám đốc BV Da liễu Trung ương Nguyễn Văn Thường khẳng định, hút chì và đào thải độc trên da mặt không có cơ sở khoa học. Ông cho biết: “Thải chì chỉ là “chiêu trò” câu khách của các cơ sở làm đẹp hiện nay, không có chuyện chì được hút đen đầy mặt như các spa đang quảng cáo”.

hut chi thai doc

Xét về mặt thải độc chì do sử dụng mĩ phẩm, các chuyên gia cho biết hình thức cho chì vào mỹ phẩm để ảnh hưởng đến hệ thần kinh và nội tạng đã bị cấm rất lâu. Hiện nay, các mỹ phẩm chính hãng, uy tín không có chứa chì vậy nên thải độc chì do dùng mỹ phẩm lâu là việc không cần thiết. Nếu có, đều cần làm theo chỉ định của bác sĩ.

Xét về khía cạnh nhiễm chì do ô nhiễm không khí, PGS.TS Trần Hồng Côn (khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) nhận định, chì vô cơ có khả năng hấp thụ qua da và việc thải độc chì là cần thiết. Tuy nhiên, thải độc chì bằng cách hút thì chưa chắc có thể đào thải được.

Ngoài ra, cơ thể có thể tự đào thải chì ra ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý để giảm tối đa nguy cơ nhiễm chì vào cơ thể. Việc chăm sóc da hàng ngày đơn giản nhất là uống nhiều nước, tăng cường ăn rau xanh, trái cây, ngủ đủ giấc và bôi kem chống nắng từ 2 – 3 tiếng/lần, bôi trước khi đi ra ngoài đường 30 phút.

Làm đẹp rất tốt đối với phụ nữ, nhưng hãy cẩn trọng trước những hình thức, “chiêu trò” để tránh mất tiền oan nhé!

 

 

Nguồn : bau.vn