Định nghĩa hạnh phúc trong cuộc sống này là gì nhỉ?

Đã bao giờ bạn sống chậm lại và tự hỏi chính mình rằng định nghĩa hạnh phúc là gì chưa? Hãy cùng Bau.vn nghiệm lý về hạnh phúc trong cuộc sống này.

Cuộc sống vốn dĩ không buồn mà cũng chẳng vui, nó vẫn diễn ra một cách vô thường. Buồn hay vui, có chăng nằm ở cách nhìn cuộc sống và cách cảm nhận của mỗi người. Vậy thì tại sao ta không thể sống an nhiên, định nghĩa hạnh phúc lại trong trái tim bạn?

Những trăn trở về định nghĩa hạnh phúc

Bạn càng cố gắng tìm kiếm hạnh phúc, sự giàu có, bạn càng chẳng bao giờ có được những điều đó. Vấn đề lớn nhất của con người là họ cố quá nhiều, gượng ép những thứ mình chưa thể hoặc không thể có. Có những điều bất biến trong cuộc sống, chỉ khi thấu hiểu bạn mới thấy hạnh phúc lại rất giản đơn.

Chúng ta muốn có một người mang đến cho mình cảm giác an yên khi ở bên cạnh. Nếu như ngoài cánh cửa kia là cả một thế giới với đầy rẫy sự mưu toan, xô bồ thì ở đây, phía sau cánh cửa, người đón ta bằng nụ cười hiền, với vòng tay đủ rộng để nâng đỡ những mệt nhọc, những uất nghẹn không biết nói cùng ai. Thế nhưng, chúng ta không biết yêu quý những điều đó. Chúng ta cứ mãi tìm kiếm rồi thét lên lên định nghĩa hạnh phúc là gì? Làm gì để có được hạnh phúc?

 

Sống tích cực lạc quan- Định nghĩa hạnh phúc

Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra. Quá khứ chỉ để ngắm nhìn, còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên mọi thứ sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và đi qua một cách bình thường. Nếu có buồn cũng hãy chọn cho mình một nỗi buồn thật đẹp để sau một giấc ngủ dài, bạn có thể kiêu hãnh mà tiếp tục cuộc đời mình một cách thong dong. Hãy giữ cho riêng mình chút gì đó tươi đẹp của tuổi “thanh xuân” nhất là phái nữ, bạn sinh ra là để được yêu chiều. Hạnh phúc đâu phải thứ gì đó quá xôi. Nhắm mắt lại ngủ một giấc thật sâu đó cũng là hạnh phúc rồi.

dinh nghia hanh phuc

Sống ở đời đừng nên hơn thua, bớt tranh đấu những thứ phù du trong cuộc sống đi. Bớt ghen tức với những người có cuộc sống hạnh phúc hơn mình. Quan trọng nhất là phải giữ được tâm yên tĩnh, giữ lòng bình yên. Đừng vì một lời nói hay hành động của ai kia mà lòng gợn sóng. Có như vậy chúng ta mới trưởng thành hơn trong suy nghĩ và cách nhìn nhận sự việc, dần dần sẽ tìm cho mình được cái gọi là chân lí sống một cuộc sống hạnh phúc.

Ở đời có được ắt có mất và không phải lúc nào bạn cho đi cũng nhận ngay sự hồi đáp. Cuộc sống luôn có cách vận hành riêng của nó. Đời người ngắn ngủi, nên lạc quan một chút. Quý trọng sinh mạng, thưởng thức cuộc sống của mình, những gì thuộc về quá khứ, cứ để nó qua đi.

Định nghĩa hạnh phúc là một hành trình, không phải mục tiêu

Khi bạn theo đuổi hạnh phúc, bạn thấy niềm vui có giá trị, những điều tích cực có giá trị, đa phần nỗi buồn không mang đến hạnh phúc. Khi bạn theo đuổi ý nghĩa cuộc sống, kể cả sự thất bại, tức giận cũng mang đến những bài học để bạn có thể soi chiếu, hiểu hơn về cuộc đời mình.

dinh nghia hanh phuc

Nhiều người nói rằng, họ thấy trống rỗng vì không có động lực để làm việc, không muốn thức dậy mỗi sáng. Họ lo lắng vì bị bỏ lại phía sau, vì công việc không ổn định, vì sức khỏe đang dần đi xuống. Sự trống rỗng đó tồn tại tạo ra những cách giải quyết vấn đề khác biệt. Nhiều người cảm thấy bản thân như những “tù nhân” trong chính cuộc sống của mình.

Đừng đổi lỗi cho cuộc sống tẻ nhạt của bản thân

Bạn có phải người luôn than thở rằng: Tại sao cuộc sống của mình lại tệ như vậy? Tại sao mình không được hạnh phúc như người ta? Nếu đúng vậy, thì chắc chắn bạn chưa nắm được những bí quyết giúp cuộc sống hạnh phúc hơn rồi.

Cuộc sống mỗi người mỗi khác. Thành công, thất bại hay vui vẻ, bất hạnh đều do mỗi người tự tạo ra. Không ai sống thay cuộc đời của người khác. Tuy vậy, có nhiều “quy luật” bất di bất dịch cần nắm rõ nếu muốn có được một cuộc sống vui tươi, tích cực.

Hạnh phúc nằm trong bàn tay mình, nếu bạn không “điều khiển” nó thì chắc chắn nó sẽ “điều khiển” bạn và đó là lý do, mãi mà bạn không có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc như người khác.

Nguồn : bau.vn