Đổi món nhậu cực chuẩn với hai món làm từ ngao

Món này ăn nhậu lúc lạnh là cả nhà nhất là các anh đều mê tít nhé. Thời gian chuẩn bị ngắn, nguyên liệu đơn giản là hai ưu điểm của món ăn này.

Ngao xào bơ tỏi

Nguyên Liệu

  1. 1 kg Ngao trắng
  2. 1/3 hộp bơ meizan 200gr
  3. 4 thìa cà phê đường
  4. 2 củ tỏi nhỡ

Các bước

|LÀM SẠCH NGAO| Mình ngâm trước khoảng 30p, sau đó rửa sạch. Luộc qua ngao, khi thấy hé miệng thì vớt hết ra, tráng lại bằng nước lọc. (Đảm bảo sạch hết cả sạn trong con ngao)

|NẤU| Cho chút dầu ăn, 1/2 lượng bơ, 3 thìa đường (nếu đường được làm chảy trước khi cho vào nấu sẽ tốt hơn), cho tỏi đập dập vào đảo. Đến khi tỏi bắt đầu cháy cạnh thì bỏ ngao vào, đảo đều tay khoảng 15p. Cho nốt 1/2 lượng bơ, 1 thìa đường đều lên trên ngao, đóng nắp vung lại chờ 5p, đảo lại.

Ngao xào sate

Nguyên Liệu

  1. 1 kg Ngao trắng
  2. Đường
  3. Sate
  4. Tương ớt , các loại gia vị

Các bước

Mua ngao về và ngâm với nước gạo hoặc nước muối để ngao nhả sạch cát bẩn nhaa
Sau đó đun nồi nước thả ngao vào cho há miệng nè, vớt ra và xả nước lạnh vô nhé
Tỏi băm , phi thơm dầu có thể cho chút bơ nếu muốn thơm hơn . Sau đó cho cho ngao vào đảo nhẹ tay để ngao k bị rụng hết ra nhá
Thêm các gia vị như trên kia vào, nếm cho vừa ăn và đậy nắp tầm 3-5p thì cho chút mì chính đảo đều nhẹ tay, và cuối cùng là rắc mùi thơm lên nhaa

Nguồn : suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.