Drama nghĩa là gì? Được dùng trong trường hợp nào?

Trước những vấn đề "hot" hay những vụ "bóc phốt" lan truyền trên mạng sẽ có những bình luận như " hóng drama", "hít drama". Vậy drama nghĩa là gì? Drama được dùng trong những trường hợp nào? Hãy cùng bau.vn tìm hiểu nhé!

Được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội nhưng rất ít người thực sự hiểu drama là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật về drama.

 Drama nghĩa là gì?

Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự “cổ” của từ drama. Từ drama ( δρᾶμα: tiếng Hy Lạp cổ) xuất hiện trong tác phẩm “Poetics” (Nghệ thuật Thi ca) của nhà triết học và bác học Hy Lạp thời cổ đại – Aristole từ thế kỷ IV TCN. Theo nhà hiền triết này, drama có nghĩa là kịch – một dạng tác phẩm thơ mộng có tính hành động.

Trong tiếng Anh, drama lại mang một ý nghĩa khác. Từ drama trong tiếng anh thường được dùng khi nói về những bộ kịch, phim chính kịch hoặc chỉ đơn giản là một câu truyện dài mà trong đó tập trung miêu tả suy nghĩ, đấu tranh nội tâm và diễn biến tâm lý nhân vật được đẩy lên mâu thuẫn đỉnh điểm khi đối mặt với nghịch cảnh.

Drama được dùng trong những trường hợp nào?

Để hiểu được những từ ngữ mới, hay đơn giản là những nghĩa mới của những từ chúng ta vốn quen thuộc được giới trẻ sử dụng phổ biến, bạn phải thường xuyên cập nhật, theo dõi thông tin. Vậy hãy cùng bau.vn tìm hiểu về những nghĩa khác nhau trong từng hoàn cảnh của từ drama nhé!

Drama trong phim ảnh

Trong phim ảnh, drama là kết hợp của hai yếu tố bi-hài, thường chứa đựng những tình huống kịch tính và xen lẫn cả những tình tiết hài hước, vui nhộn.

Phim drama

Nếu bạn là “fan cứng” của những bộ phim tình cảm Hàn Quốc, chắc hẳn cụm từ này không còn gì xa lạ với bạn nữa. Phim drama là một bộ phim nhiều tập chiếu trên truyền hình xoay quanh một hoặc một nhóm các nhân vật với những biến cố, nghịch cảnh trong đời sống cá nhân, công việc và những nỗ lực để vượt qua chúng. Bộ phim được thực hiện dựa trên những nhân vật có thật hoặc chỉ đơn giản là câu truyện hư cấu để phản ánh hiện thực về một lĩnh vực trong cuộc sống.

Web drama

Hiểu một cách đơn giản thì đây là những bộ phim drama được chiếu trên mạng. Sau khi vượt qua kiểm duyệt, đoàn phim sẽ chiếu các bộ phim trên web hoặc ứng dụng chiếu phim trên mạng, lợi nhuận thu được từ lượt view và quảng cáo trong phim.

Drama trên Facebook

Drama trên Facebook là từ thường được giới trẻ sử dụng để nói về những sự việc trớ trêu, dở khóc dở cười. Drama cũng được dùng để chỉ những vụ “bóc phốt”, những sự thật bị phanh phui có tốc độ lan truyền mạnh mẽ, được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm.

Đi cùng với những drama trên Facebook là những cụm từ như “hít drama”, “hóng drama”. Đây là từ để chỉ việc mọi người hóng hớt, nghe ngóng và bàn tán về một sự việc hot trên mạng xã hội.

Drama Queen

Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình, chỉ những diễn viên nổi bật trong thể loại phim truyền hình.

Tuy nhiên, cụm từ đôi khi còn mang yếu tố mỉa mai hơn. Là từ chỉ những cô nàng tự tạo ra những “bi kịch cuộc đời” của bản thân và tự đắm chìm vào nó. Những cô nàng này thường tự ảo tưởng về bản thân, tâm tư hỗn loạn, không ổn định; không thể làm chủ được cảm xúc của bản thân. Hầu hết mọi người không muốn dính líu hay liên quan gì đến những cô nàng này vì khá phiền phức.

Bài viết trên là những khái niệm về drama bau.vn đã tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng trong từng hoàn cảnh.

 

 

Nguồn : sức khỏe 24h

Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”
Hạnh phúc hôn nhân không phải “ai có quyền hơn”

Tôn trọng quyền của nhau là nền tảng cơ sở để xây dựng nên gia đình. Tuy nhiên, trong hôn nhân, người phụ nữ không cần quá rạch ròi, đôi khi chính điều “chưa bình đẳng” ở mức độ nào đó cũng có thể góp phần để cuộc hôn nhân nhiều màu sắc và thú vị…