Dù muốn mua đồ ăn tích trữ mùa dịch, bạn nên tránh 5 mặt hàng này ra

Nếu bạn đang có ý định mua đồ ăn để tích trữ trong mùa dịch, bạn chỉ nên mua vừa số lượng sử dụng và cần tránh mua nhiều những mặt hàng sau.

Mua sắm mùa dịch là việc làm rất cần thiết trong thời điểm này, đặc biệt là đồ ăn tích trữ. Thế nhưng, thay vì mua đồ không có sự cân nhắc kỹ lưỡng, bạn chỉ nên mua đủ số lượng cho cả gia đình và tránh mua nhiều những mặt hàng sau. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 mặt hàng cần tránh mua nhiều trong mùa dịch

1. Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm vừa tiện lợi trong việc chế biến mà lại có giá thành rẻ. Loại thực phẩm này được nhiều gia đình lựa chọn để tích trữ trong mùa dịch. Tuy nhiên, trứng chỉ có tuổi thọ từ 3 – 5 tuần nếu chúng chưa được nấu chín và bảo quản trong tủ lạnh. Chính vì vậy, hãy mua trứng với số lượng vừa phải và đủ dùng, tránh trường hợp mua quá nhiều không dùng hết khiến trứng bị hỏng hoặc mất chất.

2. Không nên mua gia vị cỡ lớn trong mùa dịch

Một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên mua các hộp gia vị cỡ lớn nếu không phải sử dụng đến chúng hàng ngày. Bạn chỉ nên mua các loại gia vị có lọ kích thước bé. Bởi trong khoảng 1 năm thì những loại gia vị này sẽ mất đi mùi thơm bởi khi được tiếp xúc với độ ẩm, nhiệt độ hoặc ánh sáng mặt trời sẽ khiến chất lượng của gia vị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lưu ý nhỏ, bạn nên bảo quản gia vị ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng từ mặt trời.

3. Cà phê rang xay

Một trong những nguyên tắc chung đó là cà phê nguyên hạt sẽ có tuổi thọ cao hơn cà phê đã được rang xay. Ngay sau khi mở túi cà phê, bạn hãy giữ chúng trong những hộp kín và sử dụng càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không bảo quan kỹ lưỡng và càng để lâu thì hương vị của cà phê sẽ thay đổi, mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những cà phê hòa tan thay cho cà phê rang xay. Những thứ đông khô như vậy sẽ có hạn sử dụng dài hơn, chúng có thể lên đến vài năm.

4. Bột nở và bột mì nguyên cám

Thông thường, bột mì có hạn sử dụng khoảng 1 năm nếu như được bảo quản cẩn thận trong hộp kín. Bên cạnh đó, bột mì nguyên cám cũng chỉ để được 1 – 3 tháng bởi trong thành phần của bột mì nguyên cám có chứa hàm lượng dầu nhỏ khiến chúng dễ bị oxy hóa và hư hỏng nhanh chóng. Bột nở có thời gian sử dụng khoảng 9 tháng nếu được bảo quản tốt. Chính vì vậy, ngay cả khi bạn có đam mê làm bánh thì cũng không nên tích trữ 2 mặt hàng này quá nhiều trong nhà.

5. Nước sốt

mua mua dich

Các loại nước sốt như tương cà, mù tạt hay sốt mayonnaise đều có khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng sau khi mở nắp. Nếu qua khoảng thời gian đó cho dù chưa hết hạn sử dụng bạn cũng không nên sử dụng chúng nữa. Sau khi mở nắp, kể cả khi được bảo quản trong tủ lạnh thì các loại nước sốt chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng.

Nguồn : bau.vn

Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng giúp cơ thể khỏe mạnh vượt qua mùa dịch
Chế độ dinh dưỡng cho dân văn phòng giúp cơ thể khỏe mạnh vượt qua mùa dịch

Dân văn phòng thường xuyên ngồi làm việc với máy tính và hoạt động trí óc nhiều nên ít có thời gian để vận động, đi lại khiến sức khỏe thể chất không được đảm bảo. Do vậy, nên họ thường xuyên gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, chế độ ăn uống không hợp lý, không đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng và nhất là trong mùa dịch như thế này.

8 loại thực phẩm không chứa gluten siêu tốt cho sức khoẻ
8 loại thực phẩm không chứa gluten siêu tốt cho sức khoẻ

Gluten là một loại protein thường có trong lúa mì, lúa mạch. Chất này được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm và được tìm thấy trong nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn. Mặc dù gluten không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, những đối với một số người có phản ứng không dung nạp với gluten thì dẫn đến tình trạng mắc các bệnh như đầy hơi, tiêu chảy, và đau dạ dày,….Do đó dưới đây Bau.vn sẽ gợi ý cho các bạn 8 loại thực phẩm không chứa gluten tốt cho sức khoẻ mà bạn nên sử dụng nhé!

Chữa viêm khớp dạng thấp: Liệu pháp dinh dưỡng và ăn kiêng
Chữa viêm khớp dạng thấp: Liệu pháp dinh dưỡng và ăn kiêng

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính, chủ yếu tác động xấu đến các khớp gây đau và hạn chế vận động. Điều trị viêm khớp dạng thấp cần sự kết hợp giữa điều trị thuốc, tập luyện và có chế độ ăn phù hợp, kèm theo sự theo dõi sát sao từ các bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.