Đứa trẻ sinh ra có 3 đặc điểm này, chứng tỏ bé phát triển rất tốt

Ngay khi bé chào đời, mẹ hãy để ý xem bé có những đặc điểm dưới đây hay không nhé.

Đứa trẻ có cân nặng lúc sinh là khoảng 3 kg

Một đứa trẻ sinh ra có cân nặng 3kg là khoảng cân nặng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh. Trẻ ở mức cân nặng này không quá lớn cũng không quá nhỏ. Trẻ ở mức cân nặng này, sản phụ có cơ hội sinh thường dễ dàng và gặp ít rủi ro hơn trong quá trình sinh nở. Em bé nặng khoảng 3kg chứng tỏ mẹ bầu đã được bổ sung dinh dưỡng cân đối trong thai kỳ. Thai nhi trong bụng mẹ phát triển tốt. Khi lớn lên, em bé sẽ thông minh hơn.

dua tre

Em bé lúc sinh ra có rất nhiều tóc và tóc đen nhánh

Một số bà mẹ tò mò không biết vì sao một số em bé sinh ra có rất nhiều tóc, tóc đen bóng trong khi một số em bé khác lại ít tóc và tóc có màu vàng. Điều này chủ yếu là do di truyền. Nếu bố mẹ có tóc đen và dày thì tóc của con cũng vậy và ngược lại.

dua tre

Một điểm nữa là dinh dưỡng của mẹ bầu khi mang thai đã làm thay đổi tóc của trẻ. Ví dụ, khi mang thai, nếu mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ thì trẻ hấp thụ tốt hơn và tóc của trẻ cũng đen mượt tự nhiên. Vì vậy, loại trừ yếu tố di truyền, nếu trẻ sinh ra có tóc dày mượt và đen bóng thì chứng tỏ trẻ đang phát triển tốt trong bụng mẹ.

Đứa trẻ khóc to khi chào đời

Khi em bé rời khỏi cơ thể mẹ, em bé bắt đầu học cách thở bằng phổi ngay lần đầu tiên cất tiếng khóc chào đời. Nếu tiếng khóc của trẻ to chứng tỏ phổi và đường hô hấp của trẻ phát triển tốt. Ngược lại, nếu trẻ khóc rất nhỏ hoặc không khóc khi mới sinh, mẹ cần chú ý tìm hiểu xem bé có gặp vấn đề gì hay không.

Nguồn : bau.vn