Đúng mùng 1 đầu tháng: Bỏ vật này vào ví để “lấy vía”, cả tháng hanh thông

Nhiều người tin rằng, ngày đầu tháng âm lịch bỏ những vật phẩm hợp mệnh vào ví sẽ mang lại may mắn, tài vận được hanh thông thuận lợi.

Mệnh Kim

Kim có nghĩa là kim loại. Ở một số trường hợp, mệnh Kim thường được gắn với vàng bởi nó cao quý, có giá trị và nhiều công năng. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim. Do đó, những người mệnh Kim nên mang theo đất – biểu tượng của mệnh Thổ để tài vận được hanh thông.

hanh thong

Bạn có thể lấy một ít đất hoặc cát khô gói vào giấy hoặc để trong túi nhỏ để bỏ vào ví. Đặt vật dụng bằng gốm vào ví cũng giúp thúc đẩy tài lộc, đem lại may mắn cho người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trương cho cây gỗ hoặc khu rừng. Người mệnh Mộc có thể bỏ muối trắng hoặc nước trắng vào ví để dưỡng mệnh, đem lại may mắn, tiền tài. Thông thường, người ta chọn cách mang theo muối.

Bạn có thể lấy một tờ giấy bạc và gói ít muối rồi bỏ vào bất cứ ngăn nào của ví.

Mệnh Thủy

Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên mang theo các đồ vật bằng bạc bên người. Sở dĩ nói Kim sinh thủy không phải vì bạc được nung chảy ra thành nước mà do Kim là biểu tưởng của ông trời. Hiện tượng mưa được cho là do ông trời tạo ra. Vì vậy mới nói trời tạo mưa đồng nghĩa với Kim sinh Thủy.

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên mang theo vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc để tăng thêm may mắn. Gỗ thuộc mệnh Mộc là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Hỏa.

Bạn không cần thiết phải dùng miếng gỗ to, chỉ cần một mảnh gỗ nhỏ hoặc một chiếc lá khô, hoa khô ép lại và để vào ví. Nếu có điều kiện, có thể dùng các loại gỗ quý, có hương thơm như gỗ đàn hương, gỗ trầm để tăng thêm sự may mắn.

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Điều này được lý giải như sau: mọi vật bị lửa thiêu rụi sẽ thấm vào đất, làm đất thêm tốt tươi. Vì vậy người mệnh Thổ nên mang theo vật phẩm mệnh Hỏa, phổ biến nhất là bật lửa hoặc bao diêm.

hanh thong

Không chỉ giúp tăng may mắn về tài lộc và tiền bạc, những vật phẩm mệnh Hỏa còn giúp người mệnh Thổ có con đường tình duyên hanh thông hơn. Vì vậy, ngay từ đầu tháng, người mệnh Thổ hãy bỏ bật lửa hoặc bao diêm vào ví tiền để lấy may.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ: Tiết lộ vận mệnh cuộc đời
Ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ: Tiết lộ vận mệnh cuộc đời

Mỗi vị trí của nốt ruồi sẽ mang một ý nghĩ khác nhau. Có nốt ruồi mang lại may mắn và tài lộc. Ngược lại cũng sẽ có nốt ruồi mang vận hạn không may mắn ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu về những ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất
Tìm hiểu về ba phương pháp bói lá trà Tealeaf phổ biến nhất

Bói là trà là phương thức dựa vào những hình ảnh của lá trà còn đọng lại trong đáy cốc để đưa ra lời tiên tri cho các sự kiện trong tương lai. Tuy nhiên do cách thức này khá rườm rà và tốn thời gian nên phương pháp bói lá trà đã dần được được chuyển đổi thành những lá bài tương ứng với các biểu tượng trong bói thời cổ xưa.