Dừng ngay việc tẩy da chết nếu thấy da có những dấu hiệu này!

Tẩy da chết cho da kà một trong những bước quan trọng trong quy trình skincare. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc tẩy da chết sẽ khiến làn da bị tổn thương. Vậy trong những trường hợp nào không nên tẩy da chết?

1. Da mẩn đỏ, ngứa ngáy

Nếu ngay sau khi tẩy tế bào chết, da bạn mẩn đỏ nhẹ thì là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài cả tiếng đồng hồ và nhiều ngày sau đó, bạn cần xử trí ngay bằng những loại kem dưỡng có khả năng làm dịu da và giảm tần suất tẩy tế bào chết để da có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận thấy những cảm giác như: ngứa, bỏng rát và châm chính kéo dài thì khả năng cao, bạn đã tẩy da chết quá nhiều, khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương và kích ứng.

Dừng ngay việc tẩy da chết nếu thấy da có dấu hiệu mẩn đỏ ngứa ngáy

2. Xuất hiện nám, tàn nhang

Rất  nhiều người có suy nghĩ rằng, da bị nám, tàn nhang thì càng cần tẩy tế bào chết.  Nhưng đó là 1 sai lầm lớn. Việc tẩy tế bào chết quá mức, sẽ khiến cho làn da bị bào mòn, mất đi lớp bảo vệ tự nhiên. Do đó, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da dễ bị tổn thương dẫn đến nám, tán nhang.

3. Da khô và bong tróc

Tẩy da chết quá mức sẽ khiến da mất nước, khô da và điều này sẽ biểu hiện thành tình trạng da thô ráp, thậm chí là xuất hiện những mảng bong tróc…

4. Da nổi mụn

Tẩy tế bào chết nhiều sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, trở nên yếu ớt và nhạy cảm nên rất khó có thể chống chọi được với vi khuẩn cùng những tác hại khác từ phía môi trường. Do đó, tình trạng mụn trứng cá xuất hiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Dừng ngay việc tẩy da chết

Dừng ngay việc tẩy da chết nếu thấy da có dấu hiệu nổi mụn

Khi bạn tẩy tế bào chết cho da quá nhiều sẽ khiến làm da mất nước và khô. Vì thế lúc đó làn da sẽ tự sản sinh ra nhiều dầu để cấp ẩm cho da. Điều đó khiến làn da bị đỏ dầu mất kiểm soát.

Lưu ý: Tẩy da chết không phải là việc cần làm thường xuyên. Vì thế không nên lạm dụng kem tẩy da chết. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/ tuần. Nếu bạn lạm dụng tẩy tế bào chết quá nhiều lần có thể gây tổn thương và bào mòn da.

Nên tẩy tế bào chết vào ban đêm: Sau khi tẩy tế bào chết, da cần có thời gian để thẩm thấu dưỡng chất và tái tạo. Nếu tẩy da vào ban ngày, việc tiếp xúc với ánh nắng và bụi bẩn có thể gây bít tắc và tổn thương da nhiều hơn.

Nguồn : bau.vn