Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy nàng sắp tới thời kỳ rụng trứng rõ rệt nhất

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy nàng sắp tới kỳ rụng trứng rõ rệt nhất

1. Nhiệt độ tăng cao

Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hoóc-môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

Biểu đồ nhiệt đồ cơ thể - HUGGIES® Việt Nam

2. Khí hư nhiều

Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng đột biến tới mức bạn có thể quan sát bằng mắt thường một cách dễ dàng. Những ngày này, lượng nước nhầy thoát ra tại ‘vùng kín’ của phụ nữ sẽ thay đổi cả về số lượng và tính chất. Đặc điểm dễ quan sát nhất đó chính là chứa nhiều nước có màu giống trứng gà.

Ra nhiều khí hư màu trắng đục là bệnh gì, cách chữa • Chao Bacsi

3. Nhu cầu tình dục tăng cao

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng: Có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của phụ nữ trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao phụ nữ dễ mang thai trong những ngày này, dù họ muốn có em bé hay không.

10 điều đàn ông nào cũng khao khát ở trên giường mà phụ nữ nhất định phải biết

4. Đau bụng nhẹ

Với một số phụ nữ khi bước vào khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28-30 ngày), nữ giới thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày.

Nguyên nhân uống sữa bị đau bụng - KhoaHoc.tv

5. Năng lượng tự tin vào những ngày này

Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt phe khác giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của con gái cao hơn hẳn so với bình thường.

5 cách để trở thành người phụ nữ tự tin » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn : bau.vn