Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm

Chỉ cần làm tốt 3 điều sau, cha mẹ sẽ giảm bớt nỗi lo con bị ốm vặt, nhất là lúc giao mùa

Trẻ em đã có nguy cơ mắc bệnh ngay từ khi mới sinh. Trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng rất yếu nên sẽ bị ốm vặt thường xuyên, đây dường như là tình trạng rất phổ biến và hầu hết trẻ em đều bị như vậy.

Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc thì cha mẹ sẽ nâng cao được sức đề kháng của con, giúp bé khỏe mạnh, ít ốm và phát triển đều đặn. Bí quyết của điều này nằm ở việc người lớn thường xuyên duy trì cho trẻ 3 thói quen lành mạnh sau:

1. Ngủ đúng giờ

Trẻ nhỏ chắc hẳn rất thích nô đùa, vì vậy cha mẹ phải kiểm soát thời gian ngủ của trẻ, không để trẻ ngủ bất thường vì ham chơi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và giảm sức đề kháng của cơ thể.

Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm làm việc - ảnh 1

Khi cơ thể được ngủ đủ, ngủ sâu giấc sẽ có thời gian để các cơ quan nghỉ ngơi và phục hồi, trẻ cũng có thời gian được củng cố, tái tạo lại năng lượng để thức dậy với trạng thái tỉnh táo nhất có thể. Do đó trông bé lúc nào cũng tràn đầy sức sống và khỏe khoắn.

2. Ăn đúng giờ

Cha mẹ cũng phải giám sát việc ăn uống đúng giờ của trẻ. Việc này giúp cho hệ tiêu hóa sẽ tiết ra men giúp tiêu hóa thức ăn tối đa, hấp thụ chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm làm việc - ảnh 2

Ngoài việc cho trẻ ăn uống bình thường, cũng cần chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng trong 3 bữa ăn trong ngày, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi để tăng sức đề kháng cho trẻ, nhất là khi thời tiết giao mùa.

3. Vận động phù hợp

Đừng nghĩ rằng khi còn nhỏ thì trẻ không được tập thể dục, chỉ có tập thể dục thường xuyên mới có thể khiến cơ thể cường tráng. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ hãy lựa chọn cho cho bài tập phù hợp hàng ngày như đá bóng, đạp xe…

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

 • Trước 6 tuổi bạn nên rèn cho trẻ những thói quen này để con phát triển toàn diện

  Trước 6 tuổi bạn nên rèn cho trẻ những thói quen này để con phát triển toàn diện

  Theo một số chuyên gia, đây là những thói quen hữu ích giúp con phát triển toàn diện hơn, cha mẹ rèn cho con càng sớm càng tốt.
 • 4 cách giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên

  4 cách giúp trẻ nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên

  Nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên sẽ hình thành lòng nhân hậu, tính cách tốt, tăng sức sáng tạo và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của trẻ.
 • 3 truyện ngắn hay cho trẻ mầm non tập đọc

  3 truyện ngắn hay cho trẻ mầm non tập đọc

  Dưới đây là 3 truyện ngắn cho trẻ mầm non tập đọc được bau.vn sưu tập. Truyện ngắn cho trẻ mầm non tập đọc: Chú thỏ tinh khôn Có một lần Thỏ đến bên bờ sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở gần đó, nằm im giả như không nhìn thấy. Thỏ yên trí ăn rau. Cá Sấu liền giả bộ hiền lành từ từ bò đến bên Thỏ, rồi đột nhiên đớp gọn Thỏ vào mồm. Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” ở trong họng cốt làm cho Thỏ sợ. Thỏ đã nằm gọn trong hàm cá Sấu. Thỏ sợ quá nhưng vẫn bình tĩnh tìm kế thoát thân. Thỏ nói : – Bác Cá Sấu ơi, bác kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ đâu. Bác mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi sẽ sợ chết khiếp đi mất. Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu liền há to mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ nhảy phốc khỏi miệng Cá Sấu rồi quay lại cười nhạo và chạy biến vào rừng. Lợn con đi thăm bạn Lợn con là một con vật rất dễ thương, nhưng nó lại có một […]
 • Lưu ý khi bổ sung thuốc bổ để có một thai kỳ khỏe mạnh

  Lưu ý khi bổ sung thuốc bổ để có một thai kỳ khỏe mạnh

 • Các dấu hiệu điển hình nhận biết trẻ bị tiểu đường týp 1

  Các dấu hiệu điển hình nhận biết trẻ bị tiểu đường týp 1

  Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường có xu hướng tăng nhanh do nhiều nguyên nhân, trong đó có bệnh tiểu đường týp 1 ở trẻ nhỏ. Hiệp hội tiểu đưởng Mỹ vừa giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết về căn bệnh này ở trẻ.
 • Dạy con tính

  Dạy con tính "trách nhiệm" ngay từ bé, cha mẹ cần biết

  Hiện nay, mỗi gia đình thường chỉ có tối đa 2 con. Đây là điều kiện tốt nhất để dạy con tính trách nhiệm với chính bản thân và cuộc sống.