Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm

Chỉ cần làm tốt 3 điều sau, cha mẹ sẽ giảm bớt nỗi lo con bị ốm vặt, nhất là lúc giao mùa

Trẻ em đã có nguy cơ mắc bệnh ngay từ khi mới sinh. Trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng rất yếu nên sẽ bị ốm vặt thường xuyên, đây dường như là tình trạng rất phổ biến và hầu hết trẻ em đều bị như vậy.

Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc thì cha mẹ sẽ nâng cao được sức đề kháng của con, giúp bé khỏe mạnh, ít ốm và phát triển đều đặn. Bí quyết của điều này nằm ở việc người lớn thường xuyên duy trì cho trẻ 3 thói quen lành mạnh sau:

1. Ngủ đúng giờ

Trẻ nhỏ chắc hẳn rất thích nô đùa, vì vậy cha mẹ phải kiểm soát thời gian ngủ của trẻ, không để trẻ ngủ bất thường vì ham chơi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và giảm sức đề kháng của cơ thể.

Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm làm việc - ảnh 1

Khi cơ thể được ngủ đủ, ngủ sâu giấc sẽ có thời gian để các cơ quan nghỉ ngơi và phục hồi, trẻ cũng có thời gian được củng cố, tái tạo lại năng lượng để thức dậy với trạng thái tỉnh táo nhất có thể. Do đó trông bé lúc nào cũng tràn đầy sức sống và khỏe khoắn.

2. Ăn đúng giờ

Cha mẹ cũng phải giám sát việc ăn uống đúng giờ của trẻ. Việc này giúp cho hệ tiêu hóa sẽ tiết ra men giúp tiêu hóa thức ăn tối đa, hấp thụ chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

Duy trì 3 điều tưởng chừng đơn giản lại giúp con ngăn ngừa ốm vặt, cha mẹ yên tâm làm việc - ảnh 2

Ngoài việc cho trẻ ăn uống bình thường, cũng cần chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng trong 3 bữa ăn trong ngày, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi để tăng sức đề kháng cho trẻ, nhất là khi thời tiết giao mùa.

3. Vận động phù hợp

Đừng nghĩ rằng khi còn nhỏ thì trẻ không được tập thể dục, chỉ có tập thể dục thường xuyên mới có thể khiến cơ thể cường tráng. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ hãy lựa chọn cho cho bài tập phù hợp hàng ngày như đá bóng, đạp xe…

Nguồn : bau.vn