Ghi nhớ ngay các tips sau để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

Để Black Friday không trở thành "ngày thứ 6 đen tối" theo đúng nghĩa đen của chúng, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh bạn nhé!

Đến hẹn lại lên, ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm mà các tín đồ mua sắm đang đón chờ cũng đã tới. Black Friday là dịp mà các thươn hiệu lớn nhỏ đều đồng loạt tổ chức các hoạt động giảm giá “sâu” mà ai cũng mong chờ. Tuy nhiên, săn sale ngày hội mua sắm này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chúng hoàn toàn có thể trở thành “ngày thứ 6 đen tối” như đúng tên gọi của chúng thật nếu như bạn cứ mua sắm thả ga. Vì vậy, hãy giữ cho mình một cái “đầu lạnh” bằng những tips mua sắm sau của Bau.vn nhé!

4 tips mua sắm cho bạn trong ngày hội mua sắm Black Friday

1. Kiềm chế sự bốc đồng

Sự bốc đồng trong khi mua sắm là thói quen của rất nhiều người trong số chúng ta. Đặc biệt là khi nhìn thấy hàng sale với những con số hấp dẫn lại khiến chúng ta không thể kiềm lòng. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến những thứ xa hơn thay vì những món đồ hấp dẫn ngay trước mắt bạn. Thay vào đó, bạn nên đứng tránh ở một nơi khác và bình tĩnh suy ngẫm trong một vài phút rằng món đồ bạn sắp sửa mua có thật sự cần thiết và thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn không.

Không chỉ riêng đối với ngày hội mua sắm Black Friday, bạn cũng nên cân nhắc khi mua bất cứ món đồ nào. Nếu món đồ đó đã từng xuất hiện trong nhà bạn, bạn không nên mua lặp lại chúng nữa khi không thật sự cần thiết.

2. Cẩn thận với các bẫy giảm giá khi mua hàng

Trong suốt khoảng thời gian các hoạt động sale diễn ra, nhiều thương hiệu có sử dụng các chiêu trò như tăng giá ngầm từ trước để khi giảm giá thì họ vẫn được lời cao. Dưới tác động của tâm lý từ người mua hàng, chỉ cần thấy hàng treo biển “giảm giá” là đã ồ ạt mua “sạch sành sanh”. Nhiều người thậm chí còn không biết đó chính là một cái bẫy “khổng lồ” mà các thương hiệu sắp đặt. Hậu quả là dù mang tiếng mùa đồ giảm giá nhưng thực chất số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được với món đồ đó chẳng được bao nhiêu.

3. Đến thử trực tiếp nhưng đặt mua online

Black Friday

Đây chính là mẹo mà nhiều tín đồ săn sale thường áp dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người tới các cửa hàng để thử đồ, thử sản phẩm nhưng không mua. Đừng cười chê họ vì họ có thể là những người thuộc “team săn sale” trong truyền thuyết đấy. Đối với những vị khác hàng thông thường, họ chỉ thử đồ tại các cửa hàng và mua chúng. Nhưng không, đối với team shopping online thứ thiệt chỉ thử tại cửa hàng và đặt chúng trên mạng. Phương pháp này hoàn toàn phù hợp với những người đang tìm kiếm sản phẩm như giày dép, mỹ phẩm, quần áo…

4. Áp dụng các mẹo mua sắm tiết kiệm không thể đơn giản hơn

Mẹo cuối cùng để bạn có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả là bạn chỉ nên mang theo tiền mặt. Hãy dự trù ngân sách mà bạn muốn bỏ ra của buổi mua sắm của mình ngay từ ở nhà để tránh trường hợp “bốc đồng” một cách lãng phí. Nếu bạn không hài lòng với tình trạng tay trắng thì việc mua sắm một số thứ đồ nhỏ nhặt để đối phó tạm thời với ham muốn của bản thân nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền.

Nguồn : bau.vn