Giảm cân bằng khoai lang không “ngán” với 6 công thức chế biến đơn giản

Khoai lang là một lựa chọn hàng đầu cho những ai đang thực hiện chế độ giảm cân. Nếu bạn quá "ngán" với những củ khoai luộc thông thường, thử ngay 6 công thức chế biến cực dễ dưới đây nhé!

Khoai lang là loại thực phẩm ít calo nhưng lại giàu chất xơ, chứa lượng nước cao. Giảm cân bằng khoai lang đã là công thức quen thuộc với nhiều người. Dưới đây là 6 món ăn đổi vị cho bạn chế biến với loại củ này.

1. Giảm cân bằng bánh khoai lang yến mạch

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang: 5 củ
  • Yến mạch

giam can bang khoai lang

 

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn luộc khoai cho chín nhừ, sau đó xay nhuyễn. Từ từ đổ yến mạch vào và trộn đều. Nếu thích bạn có thể xay yến mạch thành bột rồi trộn. Cho một ít dầu ăn vào chảo, tiếp đến là một chút bơ. Cho khoai và yến mạch đã nặn thành bánh vào chiên đều cả hai mặt. Bánh chín vàng có thể vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

2. Khoai lang nghiền

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang: 1 củ
  • Kem chua: 2 thìa
  • Dầu ô liu
  • Hạt tiêu, muối
  • Ngò và hạt óc chó để trang trí

giam can bang khoai lang

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn luộc khoai lang cho chín nhừ. Sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn, thêm muối, tiêu, kem và dầu ô liu rồi trộn đều. Cho ra đĩa hoặc bát, rắc ngò và hạt óc chó lên rồi thưởng thức.

Khoai lang nghiền rất dễ thực hiện. Bạn có thể dùng thay thế bữa sáng hoặc các bữa phụ đều tốt cho sức khỏe

3. Giảm cân bằng khoai lang nhồi trứng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang: 1 củ loại to
  • Trứng: 2 quả
  • Cà chua bi để trang trí
  • Dầu ô liu: 1 thìa
  • Hạt tiêu, hành lá và các gia vị

giam can bang khoai lang

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn cắt đôi khoang lang đã luộc, nạo phần thịt để rỗng ở giữa. Chú ý nên chọn loại củ to để nhồi trứng không bị vỡ. Bạn cũng chỉ nạo sao cho vừa đủ ăn, không nạo mất quá nhiều nhân khoai.

Sau đó rưới dầu ô liu và rắc gia vị lên hai nửa khoai. Đập trứng vào, tiếp tục rắc gia vị lên trên. Đem đi nướng trong lò khoảng 2 phút. Nên chỉnh nhiệt độ ở tầm 200 độ C. Cuối cùng lấy ra, rắc hành lá và cà chua bi lên để thưởng thức.

4. Khoai lang nướng lẫn rau củ quả

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang: 1 củ cỡ lớn
  • Măng tây
  • Củ cải vàng
  • Cà rốt
  • Các loại gia vị: ớt, tỏi, muối, tiêu, ngò
  • Ngoài ra bạn có thể chọn thêm một vài loại rau ưa thích như súp lơ, dưa chuột…

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn rửa sạch các loại củ quả, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trước 5 phút ở 220 độ. Lót giấy bạc vào khay nướng, sau đó xếp các loại rau củ vào. Nướng ở nhiệt độ 15 phút rồi đảo lại. Lưu ý khi đảo bạn cần xịt dầu ô liu lên bề mặt. Nướng qua một lần rồi bắt đầu cho măng tây vào sau và tiếp tục nướng khoảng 15 phút.

Khi nướng xong, bạn để nguội rồi rắc thêm gia vị. Nên cho thêm muối, tiêu, tỏi vào và trộn đều rồi thưởng thức.

5.  Canh khoai lang hầm xương

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang
  • Cà rốt
  • Xương lợn (nên chọn phần đuôi để ngọt nước)
  • Hành hoa và các gia vị

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hầm xương để lấy nước, chú ý vớt bọt và thêm gia vị. Ninh từ 30 phút đến 1 tiếng cho nhừ hẳn. Khoai lang, cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Có thể ướp cùng muối và xóc đều cho đậm vị. Khi phần xương ninh xong, cho khoai vào nấu thêm 7 – 10 phút nữa là được. Múc khoai ra bát, thêm rau hành ngò cho thơm rồi thưởng thức.

6. Giảm cân bằng sữa khoai lang

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Khoai lang tím
  • Sữa tươi không đường
  • Nước lọc

Cách thực hiện:

Lấy 2 củ khoai lang tím, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa. Cho khoai vào nồi hấp chín.vĐể khoai nguội bớt cho vào máy xay cùng 1 bát nước lọc cho thật nhuyễn. Lọc khoai qua rây để bỏ đi phần lợn cợn. Cho vào nồi 400ml sữa tươi không đường, đun ở lửa nhỏ cho sữa sôi lăn tăn. Tiếp theo bạn cho khoai tím đã lọc vào, khuấy đều tay. Nấu ở lửa nhỏ tới khi sữa khoai sôi thì tắt bếp. Rót sữa khoai tím ra ly. Chờ nguội bớt rồi uống thay cho bữa ăn hoặc làm bữa phụ.

Nguồn : bau.vn