Giảm mỡ bắp chân cực dễ với những bài tập đơn giản tại nhà

Bắp chân to là nỗi lo và niềm tự ti của nhiều chị em phụ nữ khi diện váy hoặc quần đùi. Các bài tập đơn giản tại nhà sau đây sẽ giúp giảm mỡ bắp chân hiệu quả.

Một đôi chân thon gọn, gợi cảm luôn luôn là ước muốn của nhiều chị em. Tuy nhiên bắp chân to lại khiến phái đẹp lo lắng, mất tự tin khi diện nhiều kiểu trang phục. Không chỉ mất cân đối cơ thể, bắp chân to còn dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe. Tham khảo ngay những cách giảm mỡ bắp chân tại nhà ngay sau đây:

1. Nhảy dây giảm mỡ bắp chân

Nhảy dây là một phương pháp hiệu quả để giảm mỡ. Không chỉ bắp chân, các phần mỡ thừa ở bụng, đùi, tay đều được được tác động. Nhảy dây giúp giảm cân, săn chắc cơ thể. Hoạt động nhảy dây thường xuyên sẽ tăng sức bền và dẻo dai của cơ bắp.

giam mo bap chan

Chị em nên kiên trì tập luyện nhảy dây hàng ngày. Tuy nhiên mới bắt đầu không nên nhảy quá lâu sẽ gây đau cơ. Nên lựa chọn giày mềm và phù hợp để không ảnh hưởng đến khớp bàn chân.

2. Đạp xe và chạy bộ thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng đạp xe và chạy bộ sẽ gây to bắp chân. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Hai hoạt động này có tác đụng hiệu quả trong giảm mỡ bắp chân và đùi. Đạp xe và chạy bộ kích thích hoạt động tim mạch, tăng cường trao đổi chất. Đây cũng là những hoạt động giúp đốt mỡ toàn thân. Tập luyện hàng ngày sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

giam mo bap chan

3. Bài tập kiễng chân, nhón chân

Có thể chị em chưa biết nhưng kiễng chân giúp giảm mỡ hiệu quả. Bạn đứng thẳng người, hai tay đưa về phía trước. Bàn tay xòe và chú ý gối thẳng. Sau đó đưa 2 bàn chân gần nhau, kiễng lên hết cỡ. Mỗi lần kiễng sẽ kéo dài 5 giây, lặp lại 10 đến 15 lần.

4. Các bài tập yoga đơn giản giúp giảm mỡ bắp chân

Tập yoga là phương pháp hiệu quả giúp đốt mỡ tại các vùng cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo một vài bài tập yoga cơ bản để có bắp chân thon gọn:

Đầu tiên là bài ngồi gập người tới trước. Bạn ngồi trên sàn, duỗi thẳng chân. Sau đó gập người về phía trước, 2 mũi tay chạm mũi ngón chân. Kéo mũi ngón chân lại và giữ tầm 15 giây. Lặp lại động tại 2 đến 3 lần, chân căng và nóng có nghĩa là đã đốt mỡ hiệu quả.

giam mo bap chan

Ngoài ra chị em có thể tham khảo một bài tập khác đó là tư thế chùng gối. Bạn đứng thẳng, bước 1 chân về phía trước. Hạ thấp người và giữ bàn chân trên mặt đấy sao cho bắp chân nóng và căng. Giữ tư thế này trong 15 giây và lặp lại 3 đến 5 lần.

5. Một số bài tập thể dục cơ bản

Nếu không có thời gian đến phòng gym, bạn đừng lo vì những bài tập đơn giản sau đây cũng giúp bạn đốt mỡ hiệu quả. Đầu tiên, không thể không kể đến squat. Các chị em tập như squat bình thường tuy nhiên khi nhấn xuống hãy nhấn 2 lần. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài tập lunge. Bạn bước một chân trước, một chân sau, sau đó nhấn xuống kết hợp hít vào thở ra đều đặn. Khi nhấn chú ý 2 chân vuông góc, không quá trùng chân. Thực hiện mỗi bên 15 lần đều đặn mỗi ngày.

6. Ngâm chân cùng nước ấm giúp giảm mỡ hiệu quả

Ngoài các bài tập, chị em có thể tham khảo phương pháp ngâm chân. Đây là phương pháp hiệu quả và đơn giản tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị một xô nước ấm pha muối, mực nước ngập đầu gối. Sau đó bạn vừa ngâm chân vừa massage nhẹ nhàng. Có thể thêm vào đó ba muỗng giấm giúp phục hồi hệ thần kinh. Thời gian ngâm kéo dài khoảng 10 đến 20 phút.

Nguồn : bau.vn