Giờ và hướng xuất hành đẹp năm Giáp Thìn 2024 theo gợi ý của chuyên gia

Xuất hành đầu năm là một phong tục truyền thống đã trở thành nét đẹp văn hóa mỗi dịp Tết đến của người Việt.

3

Mùng 1, mùng 4, mùng 10 là những ngày đẹp để xuất hành năm Giáp Thìn 2024.

Nhiều người rất coi trọng việc xuất hành đầu năm vì cho rằng, chuyến đi đầu tiên trong năm sẽ liên quan tới vận mệnh của họ trong năm đó. Có người chọn đến chùa chiền, có người đi thăm các thắng cảnh đẹp…

Ngoài lựa chọn điểm đến, nhiều người còn chọn giờ đi, hướng đi để mong đại cát, đại lợi trong năm mới.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Trọng Tuệ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kiến trúc và Văn hóa phương Đông lưu ý, chọn hướng không phải là chọn hướng đi ra khỏi cửa mà là chọn điểm đến tương quan với vị trí ở là phương nào.

“Chẳng hạn chọn một ngôi chùa làm điểm đến và ngôi chùa đó nằm ở hướng Đông Nam so với cửa nhà mình thì gọi là xuất hành về hướng Đông Nam. Mỗi người có thể tra trong các lịch pháp để biết được phương hướng phù hợp với mình”, nhà nghiên cứu này nói.

Về ngày đẹp để xuất hành năm Giáp Thìn 2024, nhà nghiên cứu Nguyễn Trọng Tuệ cho hay, trong các ngày đầu năm từ mùng 1 đến mùng 10 tháng Giêng thì nên xuất hành vào các ngày mùng 1, mùng 4 và mùng 10 là tốt nhất. Các ngày còn lại cần cân nhắc không nên xuất hành.

Hướng xuất hành có thể chọn hướng Tài Thần (Đông Nam), Hỷ Thần (Đông Bắc).

Đối với các bạn nam thanh, nữ tú muốn có tình duyên thì theo quan niệm dân gian, năm nay Đào Hoa Tinh vận hành đến Cung Dậu (chính Tây), nên xuất hành về hướng đó để cầu tình duyên.

Cụ thể có thể tham khảo gợi ý: Ngày mùng 1, nên chọn giờ Hoàng Đạo xuất hành: Giờ Thìn: 7h-9h, giờ Tỵ: 9h-11h, giờ Thân: 15h-17h, giờ Dậu: 17h-19h, giờ Hợi: 21-23h, giờ Dần: 3h-5h.

Ngày mùng 2, mùng 3 là ngày xấu, không thích hợp để làm các việc lớn.

Chuyên gia này cũng gợi ý, trong những ngày đầu năm, có các ngày mùng 1, mùng 4, mùng 10 là có thể chọn để mở hàng, khai trương theo nhu cầu.

Nguồn : bau.vn