Gợi ý cách trang điểm mắt đẹp đến từ các makeup artist hàng đầu thế giới

Trang điểm mắt là một trong những bước khó và cầu kì. Tuy nhiên với các bí quyết này từ chuyên gia, công đoạn này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không phải tự nhiên người ta nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt là ấn tượng đầu tiên nổi bật trên gương mặt. Một đôi mắt được trang điểm kĩ càng có thể sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn. Cùng học các makeup artist hàng đầu thế giới bí quyết trang điểm mắt.

1. Bí quyết che khuyết điểm từ serum trị thâm

Charlotte Tilbury là chuyên gia trang điểm người Anh quen thuộc trong giới Hollywood. Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Hiện cô đang là Biên tập viên của tạp chí danh tiếng thế giới Vogue.

trang diem mat

Theo Charlotte, sử dụng serum trước khi trang điểm là một bước quan trọng. Serum trị thâm giúp giảm sưng mắt và làm căng da. Quầng thâm mắt là nơi có vùng da mỏng và nhạy cảm. Những lớp trang điểm đậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vùng da này. Bạn nên thoa serum lên quầng thâm, đợi một phút rồi mới bắt đầu các bước tiếp theo.

2. Sử dụng kem lót mắt là kem che khuyết điểm

Mario Dedivanovic là một chuyên gia trang điểm bậc thầy trên thế giới. Anh được coi là makeup artist “ruột” của Kim Kardashian. Theo Mario, dùng kem che khuyết điểm làm kem lót cho mắt rất quan trọng. Kem che khuyết điểm sẽ khiến phần mí mắt được hút bớt độ dầu. Bên cạnh đó, màu sắc cũng cân bằng và phấn bám lên màu tốt hơn.

Kem che khuyết điểm đóng vai trò như một lớp nền cho mắt. Bất kì loại phấn mắt nào cũng sẽ bám tốt trên da hơn. Theo anh, bạn cũng chỉ nên dùng kem che khuyết điểm và không cần mua kem lót mắt.

trang diem mat

3. Trang điểm mắt dễ dàng với mẹo kẻ mắt từ Charlotte Tilbury

Kẻ mắt là một bước quan trọng nhưng lại khó nhằn với nhiều chị em. Theo Charlotte, bạn nên định hình trước loại eyeliner muốn kẻ. Bạn có thể xác định trước đường kẻ bằng chấm hoặc các gạch ngang. Sau khi định hình bạn nối các chấm lại để hoàn thành. Lưu ý cho các nàng là kẻ từ góc trong cùng đết hết 3/4 mắt. Nên xác định trước điểm cuối kết thúc.

4. Bí quyết chuốt mascara và gắn mi giả khi trang điểm mắt

Lauren Urasek là chuyên gia trang điểm đến từ Manhattan, Mỹ. Cô là một trong số những makeup artist nổi tiếng trên thế giới. Thông thường mọi người sẽ chuốt mascara từ gốc đến ngọn. Tuy nhiên theo lời khuyên của Lauren, bạn nên chuốt mi phần ngọn trước. Hãy di chổi kĩ trên ngọn, đợi khô sau đó mới chải từ gốc lên. Cách làm này sẽ khiến mi cong và dày hơn rất nhiều. Tuy nhiên theo Lauren bạn không nên chuốt quá nhiều khiến mi trong mất tự nhiên.

trang diem mat

Bên cạnh mascara, bí quyết gắn mi cũng được nhiều chị em học hỏi. Daniel Chinchilla – makeup artist của Ariana Grande khuyên nên tránh xa các cặp lông mi dày và dài. Bạn nên sử dụng từng lọn mi thay vì những hàng mi dày thông thường. Bạn có thể chồng hai cặp mi mỏng lên để tự nhiên hơn.

Trên đây là một số bí quyết trang điểm mắt của các makeup artist hàng đầu thế giới. Các bước trên đều rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nàng hãy tham khảo để “cửa sổ tâm hồn” thêm quyến rũ hơn nhé.

Nguồn : bau.vn