Hà Nội: Đề xuất bắn pháo hoa tầm cao 3 điểm vào Tết dương lịch 2021

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã đề xuất UBND TP cho bắn pháo hoa tầm cao vào dịp Tết Dương lịch 2021 này.

Tết Dương lịch năm 2021 (ngày 1/1/2021) rơi vào thứ Sáu, tiếp đó là hai ngày nghỉ cuối thứ Bảy và Chủ nhật. Vì vậy, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 3/1/2021.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết Sở vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho bắn pháo hoa tầm cao vào dịp Tết Dương lịch 2021. Theo ông Động, 3 điểm tầm cao được Sở đề xuất là hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút mỗi điểm. Kinh phí bắn pháo hoa theo quy định đều lấy từ nguồn xã hội hóa.

bắn pháo hoa tầm cao

Hà Nội: Đề xuất bắn pháo hoa tầm cao 3 điểm vào Tết dương lịch 2021

Theo chia sẻ của Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, chưa rõ đề xuất trên có được thông qua hay không bởi hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình kinh tế – xã hội. Ông cho biết thêm, nếu được TP đồng ý thì chắc chắn có nguồn vốn xã hội hóa để bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch năm nay.

Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cũng từng đề xuất thành phố 3 mốc thời gian nên nghiên cứu bắn pháo hoa trong năm như ngày Quốc khánh 2/9, ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và dịp Tết Dương lịch.

Trước Hà Nội, TP.HCM cũng đề xuất được bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch tại 3 điểm: đầu hầm Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark 81 và Công viên Đầm Sen. Kinh phí bắn pháo hoa cũng lấy từ nguồn xã hội hóa.

Tuy nhiên, trước sự quay trở lại của dịch covid 19, người dân ra đường nên tuân thủ các biện pháp chống dịch và hạn chế tụ tập đông người. Hãy là một người sáng suốt và văn minh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng