Hiền Thục lần đầu ngậm ngùi chia sẻ về nỗi đau thể xác khi sinh mổ cách đây 18 năm

Làm mẹ ở tuổi 21, ca sĩ Hiền Thục cũng yếu đuối như bao người khác khi trải qua cảm giác sinh mổ.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật con gái, Hiền Thục lần đầu kể về nỗi đau khi sinh mổ. “Bà mẹ đơn thân” nhớ lại: “Lúc này là mới mổ đẻ bả ra xong, nguyên phòng phẫu thuật có mình tui nằm rên: ‘Mẹ ơi, con đau quá’. Đó! Lúc nào đau đớn cũng kêu mẹ thôi, tuổi con ngựa, mà tính con cừu, xương khủng long và thịt con lợn. Chúc mừng nhen, bạn thân đáng ghét già nua, 18 mà như 81, mừng bạn ra đời làm tui hết có trai theo”.

Hiền Thục làm mẹ khá trẻ, khi đó cô mới 21 tuổi, bố của con gái cô là nhạc sĩ Tuấn Thăng. Lúc đó, nữ ca sĩ phải đấu tranh tư tưởng giữa việc giữ hay bỏ thai. Cuối cùng giọng ca “Nhật ký của mẹ” quyết định giữ con và sẽ một mình nuôi bé khôn lớn.

Chia sẻ về thời gian đây, Hiền Thục nói tất cả là nhờ vào tình mẫu tử thiêng liêng giúp cô có thể vượt qua mọi khó khăn.

Cô nói: “Thật ra thì tất cả những người mẹ đều có cái gọi là “nguồn năng lượng riêng”. Thục nghĩ rằng không phải 1 mình mình có cái can đảm đó, nhưng nếu như mà đứng trong cái trường hợp như Thục thì có lẽ mọi người sẽ chọn làm mẹ đơn thân. Khi ấy cũng tự nghĩ rằng tại sao cuộc đời mình lại buồn đến thế nhưng mà đến bây giờ thì lại cảm thấy may mắn vì có con sớm. Giờ Gia Bảo của Thục đã lớn, gần 18 tuổi rồi nhưng mà Thục vẫn có thể làm bạn được với con”.

hien-thuc-chia-se-de-mo 2

Khi được hỏi vừa làm mẹ vừa làm bố, áp lực này với cô như thế nào, cô cũng thẳng thắn thừa nhận: “Khó, rất là khó. Thời gian gần đây, Thục thấy nhiều cô gái nghĩ rằng việc làm mẹ đơn thân như “trend” vậy. Nhiều người nghĩ không cần chồng, chỉ cần con thôi, làm mẹ đơn thân là chuyện dễ dàng. Nhưng không phải vậy đâu. Phải trải qua người ta mới cảm thấy nó cực kỳ khó khăn, nhất là những lúc mình cô đơn không có ai giúp đỡ. Khó nhất là khi đứa trẻ không có sự giáo dục của người cha, thật sự nó hoàn toàn khác hẳn với những đứa trẻ có cả cha lẫn mẹ, tâm lý của các em rất dễ dao động.

Thời điểm ấy, khi sinh nở Hiền Thục chỉ có mẹ bên cạnh. Như bao phụ nữ khác, nỗi đau “vượt cạn” là quá sức chịu đựng với Hiền Thục, người để cô than thở khi ấy cũng chỉ có mẹ.

Hiền Thục và con gái có khoảng thời gian gần 2 năm tại Mỹ nhưng sau đó, cả hai đã quay về nước. Tại quê nhà, Hiền Thục bắt đầu nhận show trở lại.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng