Chân gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, chân gà có lượng collagen rất cao tốt cho da, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương.
Như chúng ta biết, chân gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: Chân gà luộc, chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà nướng sa tế, gỏi chân gà rút xương, chân gà ngâm giấm sả ớt, chân gà muối chua…
Mới đây nhất, chị Diễm Hiền một 9X xinh đẹp ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn công thức món chân gà hấp hành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Công thức làm món chân gà hấp hành
Nguyên liệu:
– 800g chân gà
– Hành lá
– Bắp ngô
– Gừng, hành tím, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột nghệ.
Cách làm chân gà hấp hành:
Bước 1: 800g chân gà làm sạch, cắt móng, cho 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh muối hột, trộn đều, chà hỗn hợp lên chân gà để tầm 5 phút rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: 1 bó hành lá rửa sạch cắt đôi.
Bước 3: Một trái bắp (tuỳ thích ) rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
Bước 4: Cho vào cối 1 miếng gừng, 2 củ hành tím giã nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ trộn đều. Ướp chân gà với hỗn hợp gia vị tầm 20 phút.
Bước 5: Cho hành vào lót xửng hấp, cho chân gà, bắp, gừng thái lát, ớt xắt. Hấp trong vòng 7 phút ở lửa vừa, tắt bếp ủ thêm 10 phút nữa là được.
Cách làm muối chấm:
Cho vào cối 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay, 3 quả ớt, giã nguyễn. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước cốt quất (tắc), 1 muỗng canh tương ớt, tắc thái mỏng.
Bau.vn cảm ơn chị Diễm Hiền đã chia sẻ công thức chân gà hấp hành thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn : bau.vn