Học ngay cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Nếu không thể thưởng cà phê cốt dừa ngoài quán trong thời gian giãn cách. Tại sao bạn không thử pha 1 cốc tại nhà theo cách sau đây nhỉ?

Cà phê cốt dừa có lẽ đã không còn quá xa lạ gì với tất cả chúng ta. Chúng sở hữu hương vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm và đắng của cà phê khiến nhiều người không thể cưỡng lại. Giãn cách tại nhà khiến bạn không thể uống loại đồ uống này ngoài quán. Vậy tại sao không thử bắt tay vào học ngay cách pha chế loại thức uống này nhỉ?

Hướng dẫn cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon, chuẩn vị tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước cốt dừa.
  • Bột cà phê.
  • Sữa đặc.
  • Dừa khô.
  • Đá viên.

Cách pha cà phê:

  • Đầu tiên, để pha cà phê bạn cần cho bột cà phê vào phin, sau đó cho khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp.

Xay:

  • Cà phê cốt dừa được pha chế theo phương pháp Blending – đây là phương pháp pha chế đồ uống sử dụng máy xay là chủ yếu. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện theo cách bước sau: cho đá vào máy xay trước rồi mới cho các nguyên liệu còn lại vào. Bạn nên đập nhỏ đá ra trước để khi xay đã sẽ nhuyễn hơn, như vậy ly cà phê của bạn sẽ càng ngon hơn.
  • Sử dụng ly thủy tinh để đong đá, 1 cốc đầy miệng đá là lượng phù hợp cho 1 ly cà phê cốt dừa.
  • Sử dụng nước cốt dừa đóng hộp, nếu không có bạn có thể sử dụng dừng nạo vắt với nước nóng.

Cách thực hiện:

  • Cho đá vào trước, sau đó bỏ 60ml nước cốt dừa cùng 40ml sữa đặc vào máy xay, xay đến khi thành hỗn hợp mịn thì tắt máy.
  • Cho 30ml cà phê pha phin vào bình lắc, nếu không có bạn có thể sử dụng bình giữ nhiệt để thay thế. Sau đó đổ ra cốc thủy tin, đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa vừa xay vào cốc, cho dừa khô lên để trang trí và thưởng thức.

Hương dẫn cà phê sữa sương sáo hạt chia

Đây là thức uống đang khuấy đảo giới trẻ Việt trong thời gian gần đây bởi chúng vừa thơm ngon mà vô cùng lạ miệng nữa. Vị đắng thơm của cà phê sữa truyền thống kết hợp cùng sương sào và hạt chia đem lại cảm giác lạ vô cùng. Cùng bắt tay thử ngay với Bau.vn nhé!

ca phe cot dua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hạt chia.
  • Cà phê Classico.
  • Sữa đặc.
  • 1 gói bột sương sáo.
  • Phin pha cà phê, thìa uống, nồi nho.
  • Cốc sạch.

Cách pha chế:

  • Đầu tiên, bạn hãy ngâm hạt chia để chúng nở ra nhé.
  • Sau đó, bạn cần nấu sương sáo như hướng dẫn trên gói khi mua về.
  • Tiếp theo, đổ sương sáo vào hộp thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
  • Tiếp tục pha 60ml cà phê sữa bằng phin pha như thông thường.
  • Sau khi đã có cà phê sữa, bạn hãy đem sương sáo trong tủ lạnh và cắt nhỏ chúng ra và hạt chia đã ngâm. Cho hỗn hợp và thêm đá viên hoặc đá nhuyễn vào. Thưởng thức.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.