Học ngay những mẹo tẩy vết ố trên quần áo đảm bảo trắng sạch như mới

Cùng học ngay những meojt ẩy vết ố trên quần áo, đặc biệt là quấn áo màu trắng để lấy lại màu sắc trắng sáng cho trang phục của bạn nhé!

Với những quần áo trắng thì việc dính phải những vết ố vàng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc đánh bật những vết ố này không hề khó như bạn nghĩ. Cùng học cách tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng những mẹo vặt này nhé!

1. Tẩy vết ố bằng rượu Vodka

Dùng Vodka để tẩy trắng vết ố vàng có thể là lần đầu tiên bạn nghe thấy. Tuy nhiên, hỗn hợp này rất hiệu quả. Bạn trộn hỗn hợp nước trắng với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, xịt đều lên chỗ bị ố vàng trên quần áo và để khoảng 20 phút trước khi giặt, sau đó phơi như bình thường.

tay vet o

2. Sử dụng oxy già

Oxy già cũng là một nguyên liệu dùng để tẩy vết ố vàng hiệu quả. Trước tiên bạn pha nước với oxy già theo tỉ lệ 1:1 rồi cho quần áo vào ngâm trong khoảng từ 13-30 phút. Sau đó bạn giặt và phơi quần áo như bình thường. Bạn có thể lặp lại quá trình này để đạt được hiệu quả tẩy trắng cao nhất.

3. Tận dụng kem đánh răng để tẩy vết ố

Thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần quần áo bị ố vàng rồi để một lúc, sau đó dùng bàn chải chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt lại với xà phòng như bình thường. Sau khi giặt và phơi khô, bạn dùng một ít phấn rôm (phấn thường sử dụng cho em bé) rắc mỏng lên phần vừa tẩy ố, sau đó dùng bàn ủi ủi nhẹ cho phấn bám vào phần ố vàng vừa được giặt, rồi tiếp tục rắc thêm một ít phấn mỏng lên. Với cách làm này, áo quần sẽ rất mau sạch vào lần giặt sau.

tay vet o

4. Làm trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh

Thuốc tím chắc hẳn không còn quá xa lạ khi được dùng để tẩy các vết bẩn, vết ố vàng trên quần áo, đặc biệt là áo trắng. Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy áo trắng bị ố vàng chưa đầy 15 phút ngay sau đây:

Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần ngâm quần áo bị ố vàng vào thau nước đã pha thuốc tím rồi đợi trong vòng 15 phút. Vết ố đảm bảo sẽ biến mất hoàn toàn. Sau đó, vắt khô và dùng chanh để loại bỏ đi màu của thuốc tím bằng cách ngâm áo vào thau nước khác có chứa nước chanh. Áo sẽ trắng sáng lại như mới. Sau đó, bạn hãy thực hiện cách giặt áo trắng bị ố vàng bằng bột giặt và nước để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy nhé!

5. Giấm pha với muối giúp tẩy vết ố hiệu quả

Giấm và muối là 2 nguyên liệu có tính tẩy trắng và diệt khuẩn. Vì vậy, sử dụng muối và giấm để tẩy ố rất hiệu quả. Bạn trộn đều nửa ly giấm và nửa ly muối vào một xô nước, khuấy cho muối tan hết rồi cho quần áo vào ngâm, đảo ít nhất 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra và giặt sạch.

tay vet o

6. Baking soda – nguyên liệu thần kỳ đánh bay mọi vết bẩn

Ngoài việc được xem như là “thần dược” làm trắng răng, Baking Soda còn còn là một cách tẩy vết ố trên áo trắng cực kỳ hiệu quả.

Cách giặt áo trắng bị ố vàng bằng baking soda như sau:

  • Trộn 4 muỗng cà phê Baking Soda với ¼ bát nước.
  • Chà nhẹ hỗn hợp lên vết bẩn.
  • Để nguyên trong 1h đến 1h30.
  • Giặt lại bằng OMO và nước ấm.
  • Sử dụng nước xả vải Comfort và phơi nắng trực tiếp.

7. Nước cốt chanh – nguyên liệu thiên nhiên

Chanh là chất làm trắng tự nhiên rất hiệu quả nhưng lại rất an toàn cho vải và màu vải. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp nước cốt chanh vào chỗ cần tẩy ố rồi đem phơi nắng đến hết ngày; sau đó bạn giặt giũ như bình thường

Với những nguyên liệu vô cùng thân thiết và rất dễ tìm này, hi vọng bạn có thể dễ dàng tẩy được vết ố vàng trên quần áo mà bạn yêu thích bấy lâu nay. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có bất kì kinh nghiệm tẩy vết ố nào khác nhé!

Nguồn : bau.vn