“Hôn nhân” vẫn là tình nhân, chỉ cần nắm được những quy tắc sau!

Nhiều người quan niệm rằng khi đã bước tới hôn nhân, mối quan hệ của cả hai vợ chồng sẽ không còn mặn nồng và lãng mạn như trước.

Ngoài việc mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, thì sự có mặt của “thiên thần nhỏ” cũng đồng thời đem đến nhiều xáo trộn, cả về kinh tế lẫn nề nếp sinh hoạt trong hôn nhân. Cùng tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nh

Hôn nhân vẫn là tình nhân

Nhiều bà vợ có cảm giác rằng, chồng mình giờ đây chỉ coi vợ như là người mẹ của con anh ấy” chứ không còn là người yêu” của chồng như trước đây nữa. Thay đổi vai trò từ cặp vợ chồng son để trở thành những ông bố, bà mẹ trẻ, khiến cho hai bạn ít dần những khoảnh khắc lãng mạn bên nhau. Thực tế, rất khó để nuôi dưỡng điều này khi cả hai quá bận bịu với vai trò mới. Thậm chí, còn không có thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình. Thế nhưng, duy trì được sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng vào thời điểm này, lại đặc biệt quan trọng.

1. “Mình vẫn là người phụ nữ đích thực”

Bận rộn với con cái, nhiều bà mẹ quên bằng mất khoảng thời gian chăm lo cho bản thân. Họ có thể cuống cuồng gội đầu thật nhanh và không dùng dầu xả, hoặc vẫn cứ mặc chiếc áo ngủ ướt đẫm mồ hôi mà chưa có lúc nào rảnh để thay. Đây chỉ là những việc nhỏ, nhưng có thể dẫn tới những “hậu quả? lớn và bạn không nên để nó xảy ra. Chỉ mất ít phút cùng vài thao tác đơn giản, bạn vẫn có thể quết dầu xả lên tóc, chải tóc cẩn thận, mặc một bộ đồ đẹp, tổ chút son môi, xức chút nước hoa khi có việc phải ra phố… Một chút nỗ lực này chứng tỏ và cho thấy rằng bạn đã không bỏ quên bản thân. Qua đó, nó cũng giúp bạn trở nên hấp dẫn và tự tin hơn, chứ không còn là bà mẹ một con luộm thuộm, tất bật như những ngày đầu mới sinh em bé.

2. Ông xã luôn là “người đàn ông thực thụ”

Quá tập trung vào em bé, rất nhiều chị em dã quên béng mất chồng mình, ít nhất là trong những ngày đầu tiên vừa sinh. Điều này khiến cho ông xã cảm thấy họ giống như đang bị… bỏ rơi! Do vậy, nếu muốn nhận được những điều lãng mạn từ phía chồng, bạn cần phải cân bằng lại mọi việc và tình cảm. Thi thoảng, bạn hãy bất ngờ ôm chồng từ phía sau khi anh ấy đang phụ giúp rửa bát, nấu nướng, nói cho anh ấy biết về những phát hiện của bạn về chồng như mái tóc vừa được cắt, chiếc vợt đánh tennis mới thay… Chỉ với những hành động nhỏ, đơn giản ấy nhưng đôi khi hi. quả lại rất tốt và có thể giúp chống bớt “ghen tị với em bé.

3. Hôn nhân vẫn cần dành thời gian cho sự lãng mạn

hon nhan

Thay vì cứ tất bật từng người một vừa ăn, vừa cầm bát chạy đi chạy lại để coi chừng em bé, hai bạn có thể cùng nhau dùng bữa tối muộn hơn một chút khi em bé đã đi ngủ. Nếu có người giúp việc hoặc người nhà ở bên cạnh em bé, vợ chồng bạn có thể tranh thủ thời gian để ra phố, dù chỉ là 15 phút ít ỏi. Mỗi tuần, các bạn nên dành ít nhất một đêm để chỉ dành cho nhau. Nên đi theo bản năng của mình, thay vì cứ dầu tắt mặt tối” vào mỗi việc chăm sóc em bé bởi không tin tưởng vào bất kỳ ai. Và như vậy, sẽ chẳng bao giờ các bạn làm tắt di ngọn lửa yêu.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.