Hướng dẫn đăng ký tiêm phòng vắc xin cho người dân Hà Nội

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 – 65 trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc rà soát, đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 đối với người dân trong độ tuổi 18 – 65 trên địa bàn là để sẵn sàng tiếp nhận vắc xin từ Bộ Y tế và chủ động triển khai tiêm chủng cho người dân Thủ đô trong năm 2021 đảm bảo tiến độ và an toàn.

1. Sổ sức khỏe điện tử

Theo hướng dẫn, tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, người dân được yêu cầu đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 qua phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” theo đường link https://hssk.kcb.vn/#/sskdt

dang ky tiem phong vac xin

Trường hợp không sử dụng smartphone, người dân sẽ thực hiện đăng ký bằng giấy và gửi về UBND xã, phường, thị trấn. Khi đó, UBND xã, phường, thị trấn sẽ chỉ đạo các lực lượng của địa phương nhập nội dung tại bản đăng ký giấy vào hệ thống phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử”.

“Sổ sức khỏe điện tử” là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Được xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân, ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” đã được cung cấp cho các thiết bị sử dụng 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cùng với Hệ thống quản lý và chứng nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là 2 nền tảng được Trung tâm công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng để vừa hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 nhanh, an toàn, thuận tiện vừa tạo lập dữ liệu sức khỏe điện tử cho người dân.

2. Các bước đăng ký tiêm phòng vắc xin

Từ kho ứng dụng của Google Play và Apple Store, bạn có thể tiến hành tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử về điện thoại của mình. Sau khi tải thành công, bạn đăng ký tiêm chủng theo 4 bước:

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Đăng ký. Sau đó nhập các thông tin đăng ký gồm họ và tên, số điện thoại, mật khẩu (nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để đảm bảo tính xác thực). Nhấn vào biểu tượng tiếp theo để lưu thông tin đăng ký tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tài khoản (số điện thoại) và mật khẩu vừa đăng ký vào các ô tương ứng trên giao diện và đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3: Tại màn hình trang chủ của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, bạn chọn chức năng Đăng ký tiêm và nhập các thông tin đăng ký tiêm. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang giao diện Tiền sử tiêm. Tại đây bạn điền các thông tin và lựa chọn tiếp tục để chuyển sang giao diện Phiếu đồng ý.

dang ky tiem phong vac xin

Bước 4: Đọc các thông tin tại giao diện Phiếu đồng ý rồi tích chọn vào ô Đồng ý tiêm chủng và nhấn Xác nhận để đăng ký tiêm. Màn hình giao diện Đăng ký thành công hiển thị.

Theo lộ trình, Thành phố sẽ tổ chức tiêm cho đối tượng ưu tiên theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế; việc tiêm cho đối tượng khác (đối tượng 2) sẽ được triển khai trên cơ sở nguồn cung vắc xin từ nguồn nhập khẩu hoặc nguồn sản xuất trong nước.

Lưu ý

Đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội được phân thành 2 nhóm. Trong đó, đối tượng 1 (đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ) gồm có:
– Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia chống dịch; Công an; Quân đội);
– Nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài;
– Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…;
– Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo;
– Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch;
– Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội;
– Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài;
– Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.
Đối tượng 2 là những người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng nêu trên.

Nguồn : bau.vn

Top 3 bình sữa được mẹ việt
Top 3 bình sữa được mẹ việt "truyền tai" khuyên dùng

Mua bình sữa an toàn và chất lượng là điều mẹ luôn chú trọng. Nhưng giữa “ma trận” bình sữa như hiện nay mẹ nên mua loại nào mới tốt cho bé. Cùng xem TOP 3 bình sữa được nhiều mẹ bỉm sữa “truyền tai” khuyên dùng trong suốt thời gian qua.