Những lợi ích của dưa bở ruột xanh đối với sức khỏe

Dưa bở ruột xanh là loại quả giàu dinh dưỡng, ít calorie và có nhiều lợi ích cho sức khỏe và chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Dưa bở với sức khỏe (honeydew melon) là một loại hoa quả thuộc giống dưa cucumis melo (muskmelon). Đặc trưng của nó là thịt quả ngọt, có màu xanh nhạt bắt mắt. Vì vậy, từ lâu, loại trái cây này đã trở thành món tráng miệng ưa thích của nhiều người.

Ngoài nổi tiếng với vị ngon, ngọt khó tìm, dưa bở còn được nhiều người biết đến nhờ giá trị dinh dưỡng cao, góp phần duy trì và củng cố sức khỏe.

dưa bở ruột xanh với sức khỏe

Dù dưa bở ruột xanh với sức khỏe được đánh giá là loại quả khá lành mạnh, nhưng bạn chỉ nên ăn chúng ở lượng vừa phải. Bạn có thể ăn 1 cốc (khoảng 177gr) dưa bở ruột xanh/ngày mà không lo gặp phải tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, bạn vẫn có nguy cơ bị tăng đường huyết, gặp một số vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy.

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị dị ứng với dưa bở ruột xanh. Do đó, nếu thấy mình bị phát ban, nổi mề đay, ngứa miệng, chuột rút, khó thở, buồn nôn… khi ăn, hãy ngừng ăn và đi khám ngay lập tức.

Để nhận được tối đa giá trị dinh dưỡng của dưa, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên lựa chọn các quả chín. Hương vị của dưa trái mùa hoặc chưa chín thường không ngon và lượng dưỡng chất cũng hao hụt đáng kể.

Nguồn : bau.vn