Khi mệt mỏi, bạn hãy nhớ đến 3 câu nói này để tâm tình được thông suốt

Cuộc sống không phải khi nào cũng suôn sẻ như chúng ta mong muốn, đôi khi có những khó khăn khiến ta gục ngã. Khi ấy, hãy nhớ đến 3 câu nói này để bản thân suy nghĩ thấu đáo.

Những khó khăn, đôi khi cả bế tắc liên tục ập đến với bạn đó là điều không tránh khỏi trên hành trình trưởng thành. Tuy nhiên, dù ở hoàn cảnh nào bạn cũng cần nhớ kỹ 3 câu nói dưới đây để bản thân được giải phóng tư tưởng.

1. Hãy nhớ kỹ câu nói Mọi thứ đều sẽ qua

Nhiều năm sau khi nhớ lại những chuyện khiến bạn đau lòng, lo âu ở hiện tại thì thật sự chẳng còn quan trọng đến thế. Mặc kệ những con đường trước mắt nhiều khó khăn, cho dù sau này còn nhiều cực khổ, gian an thì cuối cùng mọi thứ cũng sẽ qua.

cau noi

Yêu sai người thì buông tay, cái gì của bạn chắc chắn sẽ là của bạn. Cuộc đời không có diễn tập, mỗi ngày đều là trải nghiệm trực tiếp. Thời gian vừa trôi qua sẽ không quay lại, dù tốt hay xấu cũng đã hết một ngày, quý trọng điều ở hiện tại mới là quan trọng nhất.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn, nếu chưa ổn đó chưa phải là điều cuối cùng. Do đó, dù đau khổ hay bế tắc đến đâu, hãy cứ vững tin vượt qua, từng bước giải quyết rồi bạn sẽ trưởng thành.

2. Luôn là chính mình

Mỗi người đều có ưu điểm cũng như khuyết điểm của chính bản thân mình. Chúng ta chẳng ai thập toàn thập mỹ cả, nhưng có thể cố gắng để khiến bản thân mình trở nên đặc biệt. Điểm mạnh hay yếu, cái nào cũng có giá trị riêng; giàu cũng có cái buồn của giàu, nghèo cũng có cái vui của nghèo. Quá để ý đến sự đánh giá của người khác, sẽ nghĩ ngợi lung tung, không được làm chủ chính mình.

cau noi

Cuộc đời này dù ai có nói gì đi chăng nữa thì bạn là bạn, một người độc nhất vô nhị. Đừng cố gắng so sánh mình với quá nhiều người để áp lực cho bản thân, cũng đừng vì lời nói của bản thân mà khiến mình trở nên “không là chính mình”. Đời không dài, cái gì nghĩ được thì nghĩ, không nghĩ được thì cứ dừng sống một cuộc đời an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự đã có trời xanh an bài.

3. Hãy tin câu nói Mọi chuyện đều có sự an bài

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều có nguyên nhân đặc biệt. Có người đến dạy bạn cách yêu, có người lại dạy bạn cách trường thành.

Cũng có người cho bạn hi vọng nhưng cũng có người khác đến lừa gạt, làm tổn thương bạn.Có một số việc, đừng phiền lòng. Để lòng mình phóng khoáng, mở rộng tầm mắt, nhìn toàn diện vấn đề, thời gian sẽ cho bạn đáp án cuối cùng. Việc của bạn là cứ mỉm cười với mọi chuyện trong đời, dùng thái độ cam tâm tình nguyện, thích ứng với mọi tình cảnh trong cuộc sống.

cau noi

Nói chung, mọi chuyện đều có sự an bài của nó. Chúng ta hãy bình tĩnh để sống, cảm nhận và hưởng thụ cuộc đời này bằng đôi mắt  lạc quan. Nếu chỉ suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, bi ai thì cuộc đời này sẽ không còn điều đáng sống.

Nếu cuộc sống này dễ dàng thì con người ta đã không chào đời bằng tiếng khóc. Chúng ta dành cả cuộc đời để tạo ra nụ cười, tìm kiếm nụ cười và vượt qua những khó khăn đó. Chỉ cần bạn là chính mình, không khuất phục thì mọi chuyện sẽ được giải quyết.

 

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.