Khoai tây viên chiên giòn: Chỉ vài tích tắc là có món ngon cho cả nhà

Chỉ với vài tích tắc trong lò chiên không dầu là cả nhà lại có món ăn vặt ngon mà lại còn muốn ăn thêm nữa thì tại sao không làm ngay thôi!

Khoai tây viên chiên giòn từ lâu đã trở thành món ăn được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách làm khoai tây viên chiên thông thường được chiên ngập trong dầu ăn nên tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn đồng thời cũng làm bạn dễ tăng cân. Vì vậy, với chiếc nồi chiên không dầu bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa.

Nguyên liệu

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

80g thịt băm

15ml rượu nấu ăn

30ml nước tương

Một ít muối

2 quả trứng

Bột mì, bột chiên xù

Cách làm khoai tây viên chiên giòn

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai tây sau đó cho khoai tây ra bát rồi dùng thìa nghiền nát khoai khi còn nóng. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào rồi xào cho hành chín mềm. Tiếp đó thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm rượu nấu ăn, nước tương vào.

Thêm chút muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt xào hành tây vào bát khoai tây rồi trộn đều.

Viên khoai tây thành từng chiếc bánh dạng hình trụ ngắn. Đổ bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng biệt. Đập trứng vào bát khác rồi đánh tan. Lấy một chiếc bánh khoai tây lăn qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng sao cho trứng phủ đều bánh.

Sau đó lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng đặt bánh vào khay chiên đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu). Đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng đến 180 độ C, chiên bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thành phẩm

Khoai tây viên chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong vừa mềm lại vừa bùi vị khoai tây, quyện vào vị ngọt ngon của thịt xào hành tây. Mặc dù là một món bánh, nhưng được chiên trong nồi chiên không dầu nên sử dụng rất ít dầu ăn mà lại tốt cho sức khỏe. Bánh khoai tây chiên cũng thích hợp làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ.

Để làm được món khoai tây viên chiên giòn này bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 25.000 đồng.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.