Không cần dùng bao cao su, không thuốc tránh thai, thứ thuốc này giúp bạn quan hệ tình dục mà không mang thai

Thuốc diệt tinh trùng được xem như một trong những biện pháp tránh thai không can thiệp hormone. Liệu biện pháp này có thực sự an toàn như lời đồn?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng bao cao su mang lại cảm giác không “thật”. Thuốc diệt tinh trùng cho phép bạn quan hệ “trần” nhưng vẫn có tác dụng tránh thai. Vậy cụ thể biện pháp này như thế nào, cùng Bau.vn tìm hiểu nhé!

1. Thuốc diệt tinh trùng là gì?

Thuốc diệt tinh trùng là loại chất hóa học nhằm giết chết tinh trùng, ngăn cản quát trình thụ thai. Hiện tại, chỉ có một chất diệt tinh trùng của Hoa Kỳ, chúng đều chứa hóa chất gọi là nonoxynol-9, có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với các biện pháp tránh thai khác.

Chất diệt tinh trùng có nhiều dạng khác nhau như xà phòng, kem, gel, viên nén, viên đặt và màng phim.

thuoc diet tinh trung

2. Cách sử dụng chất diệt tinh trùng

Bước 1: Chọn loại thuốc diệt tinh trùng phù hợp

Chất diệt tinh trùng dạng kem, gel hay bọt thường có tác dụng ngay lập tức sau khi thoa. Nếu sử dụng thuốc dạng viên cần đưa vào âm đạo trước 10-30 phút khi quan hệ. Nếu sau 1 giờ đặt thuốc, bạn muốn quan hệ tình dục tiếp thì phải bôi thuốc lần 2.

Bước 2: Bôi chất diệt tinh trùng

Bạn nữa cần chọn tư thế nằm thoải mái để bôi thuốc. Sử dụng ngón tay hoặc dụng cụ bôi để đưa thuốc vào sâu âm đạo hoặc gần cổ tử cung nhất có thể.

Nếu sử dụng dụng cụ bôi, hãy đổ lượng gel, kem, bọt vào ống theo khuyến nghị. Sau đó, đưa ống vào âm đạo, càng sâu càng tốt. Tiếp đó, đẩy pít- tông giải phóng chất diệt tinh trùng vào gần cổ tử.

Nếu sử dụng ngón tay, bạn cần chú ý cắt móng tay để tránh gây tổn thương âm đạo. Tiếp đến, rửa tay thật sạch với xà phòng, cho chất diệt tinh trùng lên ngón tay và đẩy tay trượt theo thành âm đạo vào cổ tử cung.

thuoc diet tinh trung

Lưu ý, mỗi lần quan hệ tình dục bạn đều cần bôi chất diệt tinh trùng, mỗi 1 lần bôi chỉ có tác dụng với 1 lần quan hệ. Để đảm bảo tránh thai tuyệt đối, bạn cần giữ chất này trong âm đạo trong vòng 6 tiếng. Nếu muốn vệ sinh vùng kín sau quan hệ, bạn cần đợi sau 6 tiếng nhé!

3. Có nên sử dụng thuốc diệt tinh trùng?

Ưu điểm của chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng dù ở dạng nào cũng có tác dụng tránh thai nhưng không can thiệp vào hormone của người phụ nữ. Đó có lẽ là ưu điểm lớn nhất. Loại thuốc này kết hợp được nhiều ưu điểm như mang lại cảm giác chân thật khi quan hệ mà không phải sử dụng thuốc tránh thai.

Chính vì không can thiệp vào hormone của người phụ nữ nên loại thuốc này không có tác dụng phụ như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, mọc mụn…

Ngoài ra, thuốc diệt tinh trùng trong âm đạo được coi như chất bôi trơn hoàn hảo cho một cuộc mây mưa mặn nồng.

thuoc diet tinh trung

Rủi ro khi sử dụng thuốc diệt tinh trùng

Tuy có tác dụng tránh thai, nhưng chúng cũng như bao biện pháp khác ngoài bao cao su là không có tác dụng phòng tránh các bệnh xã hội. Khi dùng phương pháp này, bạn vẫn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như HIV, sùi mào gà, giang mai, lậu…

Đặc biệt, bạn có nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu khá cao, gây bỏng rát khi đi vệ sinh. Nếu âm đạo nhạy cảm, không quen với . thuốc có thể dẫn đến tình trạng nóng rát, sưng, tấy đỏ âm đạo.

Không thể phủ nhận tỉ lệ tránh thai khá cao của loại thuốc này tới 72%. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn vẫn nên sử dụng bao cao su. Khi quyết định sử dụng phương pháp này bạn và đối phương hãy có lịch trình đi khám sức khỏe sinh sản thường xuyên.

Nguồn : bau.vn