Không sợ mua nhầm giày chật nhờ 4 cách làm giày rộng ra hiệu quả tức khắc

Bạn không may mua nhầm size giày khiến chúng bị chật, đừng vội ném đôi giày đi. Hãy áp dụng ngay 4 cách làm giày rộng ra cực hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Đi đôi giày chật sẽ khiến bạn không thoải mái và đau chân do tuần hoàn máu không đến được cách mạch máu dưới chân khi bị “gò ép”. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết 4 cách làm giày rộng ra hơn.

1. Cách làm giày rộng ra bằng máy sấy

Một trong bốn cách làm cho giày rộng ra đó là dùng máy sấy tóc với mức nhiệt độ cao nhất để làm nóng giày. Khi có nhiệt độ cao, những phần da, keo và các vật liệu làm bằng nhựa bên trong giày sẽ có thể giãn ra vài phần. Để làm được cách này, bạn hãy đi giày với tất và sấy cho đến khi nào giày vừa với chân mình.

cach lam giay rong ra

Tuy nhiên, nhiều đôi giày với nhiều loại giày có keo nhạy cảm nhiệt, bạn nên cẩn thận hơn. Cách dùng máy sấy không hiệu quả với giày làm hoàn toàn bằng nhựa PVC và có thể làm hỏng giày của bạn. Còn lại hầu như các loại giày da đều có thể dùng máy sấy làm nóng giày một chút mà không có vấn đề gì.

2. Sử dụng khoai tây để làm rộng giày

Nếu chẳng may mua phải những đôi giày hơi chật chân kích chân, bạn có thể tận dụng khoai tây để làm rộng giày, khoai tây cũng có tác dụng tương tự nước. Độ cứng của khoai tây có thể giúp giày rộng ra sau một thời gian theo cách tự nhiên. Bạn cần có khoảng 1 – 2 củ khoai tây vào giày tuỳ kích thước mà bạn muốn chỉnh rộng.

cach lam giay rong ra

Cách làm: Đầu tiên, hãy làm sạch và gọt vỏ khoai tây thật kỹ. Sau đó, bạn xác định vị trí chính xác cần làm cho giày rộng ra, rồi bỏ khoai tây vào vị trí phù hợp. Ví dụ, với phần mũi giày, bạn có thể gọt củ khoai tây thành miếng vừa phải để dễ dàng nhét vào hoặc gọt thành hình dạng giống mũi giày. Cuối cùng, hãy để giày và khoai tây qua một đêm để có thể nới rộng theo mong muốn. Bạn có thể lặp lại cách này với củ khoai tây khác nếu giày vẫn chật, chỉ cần sau 2-3 lần bạn sẽ thành công.

3. Cách làm cho giày rộng ra bằng độn vải hoặc độn tất

Cách này khá đơn giản, dễ thực hiện và bạn có thể làm thường xuyên. Cụ thể, mỗi khi không mang giày, bạn hãy độn vải hoặc tất thật phồng vào giày để giữ dáng giày không bị bẹp, đồng thời sẽ làm giày giãn ra. Cách làm này có thể mất nhiều thời gian hơn để giày giãn rộng ra và đôi khi kết quả không được như ý như cách dùng nhiệt.

cach lam giay rong ra

4. Sử dụng nước đá

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng nước đá lại là nguyên liệu giúp giày của bạn rộng ra hiệu quả nhiều người làm theo! Để làm được cách này, bạn chỉ  cần thực hiện các bước dưới đây:

Đầu tiên, bạn đổ nước vào 2 túi zip chắc chắn và bịt thật kín.

Sau đó, đặt 2 túi nước vào trong giày, chú ý điều chỉnh nó khít vào nơi mà bạn muốn nới rộng như thân giày hay mũi giày,…đặt đôi giày và túi nước đó vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày. Khi bạn lấy giày ra khỏi tủ lạnh, để ở bên ngoài khoảng 30 phút khi đá tan bớt thỉ bỏ túi nước đá ra. Phần nước túi đá có tác dụng như chiếc khuôn chắc chắn để giày của bạn giãn ra.

 

Nguồn : bau.vn