Làm đẹp sớm, không đúng cách cho con gái mất nhiều hơn được!

Ít cha mẹ biết rằng, làm đẹp cho con gái không đúng thời điểm, không đúng cách vô tình sẽ gây hại cho con nhiều hơn là được.

Cùng tìm hiểu ngay thông tin về vấn đề làm đẹp sớm cho con gái ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Làm đẹp sớm cho con gái mất nhiều hơn được

1. Trang điểm hay làm tóc đẹp cho con

Trên thực tế, có nhiều bà mẹ mong muốn có con gái chỉ để được cùng con làm điệu. Điều đó không sai, tuy nhiên việc bắt đầu làm đẹp ngay từ rất sớm lại là một sai lầm. Nhiều mẹ đã thay đổi và làm điệu cho bé gái từ trang phục, mái tóc cho đến màu sơn móng tay… Mặc dù như vậy sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ nhưng lại đem tới nhiều điều độc hại. Bởi các chất hóa học độc hại từ thuốc nhuộm tóc hay mỹ phẩm có thể gây hại cho cơ thể trẻ.

Như các mẹ cũng đã biết, làn da của trẻ nhỏ yếu và non nớt hơn da của người trưởng thành rất nhiều lần. Do đó, việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm không phù hợp có thể khiến trẻ bị dị ứng, thậm chí là phá hủy đi làn da của bé. Đặc biệt, trẻ ở độ tuổi 4 – 6 tuổi đã có nhận thức rõ ràng về bản thân nên nhiều bé sẽ cảm thấy không thoải mái và sinh ra tâm lý tự ti vào bản thân. Thay vào đó, mẹ nên trau dồi các kỹ năng khác để trẻ sống với đúng lứa tuổi của mình.

2. Cho trẻ đeo đồ trang sức quá sớm

Việc mẹ cho con đeo các đồ trang sức sớm tưởng chừng không có gì nguy hiểm cũng như sẽ gây hại cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại thường cho con đeo những chiếc vòng tay được làm bằng bạc hay đôi bông tai đơn giản từ rất sớm. Điều này một phần được xuất phát từ quan niệm của người xưa, điều này sẽ giúp con trẻ tránh được khí độc. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều đồ trang sức giả nên nếu không tìm hiểu kỹ càng, mẹ rất dễ mua nhầm chúng. Đeo đồ trang sức giả cho con sẽ làm trẻ có khả năng bị nhiễm chì cao hơn cũng như nhiễm các chất độc hại khác. Điều này có làm chi phối sự tập trung của trẻ, con sẽ rất dễ tập trung vào đồ trang sức mà xao nhãng việc học tập. Trong trường hợp tệ hơn, việc cha mẹ cho con đeo nhiều đồ trang sức quý giá sẽ khiến con và các bạn xung quanh dễ có khoảng cách, dần dần sẽ đánh mất đi sự hòa đồng với bạn bè.

3. Cho con sơn móng tay

Đa số trẻ nhỏ đều rất thích những đồ vật có nhiều màu sắc trên người, đó có thể các trang phục thường ngày hay các màu sơn móng tay sặc sỡ. Nhiều trẻ có sự yêu thích này hầu hết đều bắt nguồn từ việc sơn móng tay theo mẹ. Thế nhưng, mẹ cần cân nhắc thật kỹ bởi việc sơn móng tay, móng chân cho trẻ là hành động trực tiếp cho trẻ tiếp xúc với các chất hóa học.

lam dep cho con

Trên thực tế, trong các loại sơn móng tay – móng chân là các hóa chất vô cùng độc hại, chúng sẽ thấm qua móng vào da gây bệnh cho trẻ. Đặc biệt là các loại hương liệu được sử dụng để làm sơn móng tay có thể khiến cho trẻ bị bệnh về đường hô hấp. Không những vậy, trẻ sẽ có nhận thức sai về cái đẹp và kéo theo hàng loạt các nhận thức vô cùng tai hại và sai lệch khác.

Nguồn : bau.vn