Lan Khuê chính thức lên tiếng về phát ngôn bị lên án liên quan đến dịch Covid-19 tại TP.HCM

Bị công chúng phản đối, ngoài lên tiếng giải thích về phát ngôn, Lan Khuê còn khoá luôn bình luận để hạn chế những lời lẽ công kích.

Lan Khuê vướng phải luồng ý kiến chỉ trích dữ dội từ khán giả vì là người nổi tiếng nhưng lại lan truyền những nội dung không phù hợp trong bối cảnh cả nước đang chống dịch.

lan khue

Chiều ngày 18/7, cả nước ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 là 5.887 ca, riêng TP.HCM có 4.692 ca. Trong bối cảnh lây nhiễm phức tạp, số ca F0, F1 gia tăng, hệ thống y tế đang quá tải, thành phố kêu gọi người dân hãy chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định của Chỉ thị 16, chia sẻ thông tin chính thống và đấu tranh với các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Thế nhưng, tối qua (18/7), Lan Khuê đã hứng chịu đợt chỉ trích lớn, cô gây tranh cãi khi đăng tải một dòng trạng thái trên Facebook về tình hình giãn cách trong công tác chống dịch Covid-19 tại TP. HCM.

lan khue

Dòng trạng thái được Lan Khuê đăng tải vào tối ngày 18/7 gây nhiều phẫn nộ

Mặc dù đã xoá nhanh dòng trạng thái trên nhưng Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 vẫn vướng phải luồng ý kiến chỉ trích dữ dội từ khán giả và netizen vì lan truyền những nội dung không phù hợp trong bối cảnh cả nước đang chống dịch.

lan khue

Giữa làn sóng lên án, Lan Khuê đã chính thức lên tiếng nhận lỗi: “Chân thành xin lỗi mọi người, vì hôm nay Khuê nhận được những tin tức buồn của nhiều người quen nên đã có dòng trạng thái vừa qua. Khuê biết mọi lý do giải thích, dù như thế nào thì cũng không phù hợp với tình hình này. Đây là lỗi của Khuê, Khuê xin nhận”.

lan khue

Ngoài ra, Lan Khuê còn tắt luôn tính năng bình luận trên Facebook cá nhân để tránh “bão” bình luận từ dân mạng.

Là người của công chúng, Lan Khuê nói riêng và các nghệ sĩ Việt nói chung nên cẩn trọng khi phát ngôn trên mạng xã hội để tránh trường hợp đưa thông tin thiếu suy nghĩ, nóng vội gây nên những lùm xùm không đáng có. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, mỗi người dân nên tự nâng cao ý thức, cẩn trọng để tự bảo vệ bản thân và không gây nên xáo trộn trong xã hội, đồng thời cùng nhau lan tỏa thông điệp tích cực để cùng nhau chống dịch Covid-19.

 

Nguồn : bau.vn