Liệt kê 3 thói quen khiến bạn không thể trị mụn dứt điểm, thậm chí còn nghiêm trọng hơn

Không ai muốn trên mặt mình xuất hiện những nốt mụn xấu xí cả.

Nếu còn giữ 3 thói quen sai lầm dưới đây thì bạn sẽ không bao giờ có thể trị mụn tận gốc mà thậm chí còn khiến tình trạng mụn trên mặt trở nên nghiêm trọng hơn.

Ma sát mạnh khi rửa mặt không thể trị mụn dứt điểmkhong the tri mun dut diem

Không ai thích mụn và chắc chắn cũng không muốn những cục mụn xấu xí sẽ xuất hiện trên mặt mình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì lý do này mà mỗi khi rửa mặt đều ra sức chà xát thật mạnh. Nguyên nhân là bởi vì hành động này sẽ có thể khiến cho nốt mụn của bạn bị vỡ, dẫn tới nhiễm trùng, kích ứng cũng như nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Như vậy sẽ khiến cho thời gian trị mụn của bạn sẽ càng dài và khiến bạn nản lòng hơn. Chính vì thế hãy thật nhẹ nhàng với những nốt mụn nhé. Bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn nhỏ để đẩy hết bụi bẩn, bã nhờn nấp sâu trong và xung quanh nốt mụn.

Đừng chỉ tập trung vào nốt mụnkhong the tri mun dut diem

Đừng chỉ chăm chăm vào chăm sóc nốt mụn với hy vọng nó sẽ biến mất thật nhanh. Nếu muốn như vậy thì bạn sẽ cần phải chăm sóc cả những vùng da lân cận cũng như những nơi bạn cảm thấy đang có nguy cơ nổi mụn. Nếu được như vậy. bạn sẽ có thể kết hợp giải quyết được nốt mụn vẫn đang có và đồng thời vừa ngăn ngừa những nốt mụn mới xuất hiện ở khu vực khác. Đối với  những sản phẩm treatment trị mụn, bạn hãy nhớ rằng chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và thoa một lớp mỏng, đều trên mụn và cả các bề mặt xung quanh. Thông thường, những sản phẩm trị mụn sẽ được dùng ở cuối chu trình skincare vào buổi tối.

Hay bóc/ cạy/ gãi mụn là lý do không thể điều trị mụn dứt điểmkhong the tri mun dut diem

Đây là điều nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng trong suốt cả quá trình trị mụn. Bên cạnh đó, việc tưởng chừng như rất dễ thì rất nhiều người không thể thực hiện nên mãi không thể điều trị mụn dứt điểm.

Mỗi lần có ý định đưa tay lên bóc, cạy hay gãi mụn, hãy luôn nhớ rằng tay của chúng ra chính là bộ phận tiếp xúc với đủ mọi thứ trên đời, nơi hội tụ hàng triệu vi khuẩn và có thể làm cho nốt mụn của bạn không chỉ không đỡ mà còn trở nên nghiêm trọng hơn trước. Thực ra chưa cần đến những hành động trên, chỉ cần bạn đưa tay chạm mụn thường xuyên cũng đủ làm mụn nhiễm khuẩn và chai rồi. Chính vì thế, hãy hạn chế đưa tay lên mụn nói riêng và lên mặt nói chung hết mức có thể. Hãy nhớ rằng, thời điểm duy nhất mà bạn nên chạm tay lên mặt chính là khi bạn skincare. Tuy nhiên, trước đó đảm bảo chắc chắn rằng tay đã được rửa thật sạch.

Nguồn : bau.vn