Liệu việc xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác?

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không? Mời bạn cùng tìm hiểu để không bị nhận kết quả ảo mà có những quyết định sai lầm nhé.

Phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái là mẹo dân gian được nhiều người truyền miệng và áp dụng từ xa xưa. Mặc dù hiện nay, sự phát triển công nghệ khoa học hiện đại đã giúp xác định được giới tính thai nhi dễ dàng thông qua phương pháp siêu âm, song phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái vẫn được nhiều người áp dụng.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái có chính xác không?

Các chuyên gia y khoa cho rằng việc xem rốn đoán sinh con trai hay gái là không chính xác, vì thiếu căn cứ cũng như các bằng chứng khoa học. Trong khi đó, việc xác định giới tính thai nhi bằng công nghệ khoa học tiên tiến lại cho độ chính xác khoảng 85 – 90%.

doan sinh con

Phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ là một kinh nghiệm dân gian được truyền miệng và chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho tính chính xác của phương pháp này. Thực tế cho thấy, phương pháp xem rốn chỉ để dự đoán cho vui chứ thực chất không thể cho kết quả chính xác.

Cách người xưa xem rốn đoán con trai hay con gái

Người xưa thường dựa vào hình dáng rốn của mẹ bầu để xác định giới tính thai nhi. Nếu rốn mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều thì khả năng sinh con trai sẽ rất cao, ngược lại nếu rốn mẹ bầu không bị lồi thì thai nhi sẽ là một bé gái. Ngoài việc nhận biết rốn mẹ bầu lồi hay không lồi, người xưa còn dựa vào các hình dáng rốn sau đây để đoán giới tính thai nhi.

  • Đối với mẹ bầu có rốn to, khả năng sinh con trai sẽ rất cao
  • Đối với mẹ bầu có rốn nhỏ, khả năng sinh con gái sẽ rất cao
  • Còn với mẹ bầu có rốn sâu 0,3cm, khả năng sinh con trai cũng rất cao

Chưa hết, người xưa còn dựa vào việc xác định thời điểm rốn lồi để xác định thai nhi là bé trai hay bé gái. Cách xác định như sau:

  • Nếu rốn bắt đầu lồi ở tháng thứ 3 thai kỳ, khả năng cao là sinh con gái
  • Nếu rốn bắt đầu lồi ở tháng thứ 6 thai kỳ, khả năng cao là sinh con trai

Ngoài cách xem rốn mẹ bầu để đoán sinh con trai hay con gái thì đối với mẹ mang thai con rạ, người xưa còn xem rốn của đứa con trước để đoán xem lần sinh này con là con trai hay con gái. Theo đó, nếu bà bầu đang mang thai bé thứ 2, thứ 3 mà muốn xác định giới tính thai nhi thì có thể tham khảo thêm cách sau đây:

  • Xem vào phần rốn của bé, nếu như phần đầu rốn úp xuống thì phần trăm sinh con trai ở lần tiếp theo sẽ cao hơn.
  • Còn ngược lại, nếu phần rốn của bé đầu ngửa lên thì phần trăm sinh con gái ở lần tiếp theo sẽ cao hơn.

Ngoài cách xem rốn của bé trước để xác định giới tính bé sau thì người xưa cũng còn dùng cả cách xem ngấn chân hoặc ngấn đùi của bé trước để đoán giới tính của bé sau.

doan sinh con

Như vậy, phương pháp xem rốn đoán sinh con trai hay gái chỉ là một mẹo dân gian được truyền tai và không có căn cứ khoa học. Để biết chính xác thai nhi giới tính gì thì bà bầu nên được siêu âm tại bệnh viện hoặc các phòng khám sản khoa chuyên nghiệp.

Bầu tháng thứ mấy siêu âm mới biết giới tính thai nhi?

Bà bầu có thể xác định giới tính thai nhi từ tuần thứ 10 trở đi thông qua ba phương pháp sau:

♦ Xét nghiệm NIPT: Bắt đầu từ tuần thai thứ 10, mẹ bầu có thể biết được giới tính em bé thông qua xét nghiệm NIPT. Phương pháp này cho kết quả chính xác đến 95%.

♦ Xét nghiệm chẩn đoán trước sinh: Mẹ bầu có thể kiếm tra giới tính thai nhi bằng phương pháp sinh thiết nhau thai này từ tuần thứ 12 trở đi và phương pháp lấy dịch ối từ tuần thai thứ 16.

♦ Siêu âm: Mẹ bầu có thể chọn phương pháp siêu âm để xác định giới tính thai nhi từ tuần thứ 11 trở đi. Phương pháp này cho kết quả chính xác tới 40-70% ở tuần thai thứ 11, 80% ở tuần thai thứ 12-14, 85-90% ở tuần thai thứ 16-18.

Như vậy xem rốn đoán sinh con trai hay gái là một phương pháp dân gian và không thể cho kết quả chính xác. Để biết giới tính thai nhi, bà bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra từ tuần thứ 10 nhé.

Nguồn : Sức Khỏe 24h

Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?
Bà bầu có được ăn măng không? Ăn măng như nào để không bị ngộ độc?

Măng là một thực phẩm khá phổ biến và dễ mua. Các món ăn chế biến từ măng rất ngon mà khó cưỡng. Vậy nhưng bà bầu có được ăn măng không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang mang thai. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời. Ngoài ra bài viết sẽ hướng dẫn các mẹ cách ăn măng đúng cách.

Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn
Cách đặt tên con gái mệnh thổ ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn

Một số mẹ bầu hiện đang mang thai con gái rất băn khoăn về vấn đề đặt tên cho con gái mệnh thổ. Bởi tên không chỉ là để gọi mà nó còn theo con suốt cả cuộc đời. Tên gọi ảnh hưởng đến cả tính cách, vận mệnh của người đó. Các mẹ có thể tham khảo bài viết sau đây để chọn cho con mình một cái tên vừa hay, vừa ý nghĩa lại thể hiện được những mong ước của bố mẹ. 

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu có ăn được ngải cứu không?

Bà bầu có ăn được ngải cứu không là thắc mắc của rất nhiều người. Vốn được biết đến là loại rau tốt cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi. Vậy câu trả lời dành cho các bà bầu là gì? Hãy cùng Bau.vn đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!