Loại rau bạn nhất định phải chần trước khi chế biến để loại bỏ độc tố

Những loai rau củ dưới đây giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển toàn diện của sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi nấu bạn nên chần qua để các thuốc kích thích, trừ sâu bốc hơi bay đi.

Rau bina

Món rau bina hay rau chân vịt là một loại rau vừa ngon vừa rẻ mà lại giàu khoáng chất, vitamin A, vitamin C và chống lão hóa giúp con người trẻ lâu, sống thọ. Rau bina còn chống bệnh gout, bệnh quáng gà, tiêu hóa bất thường, táo bón… Ngoài ra, rau bina giúp cải thiện tình trạng thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Nhưng rau bina cũng là loại rau thường được nuôi thuốc kích thích, trừ sâu nên chứa nhiều độc tố. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng rau bina trực tiếp mà cần chần qua nước sôi để mọi độc tố mất đi hết.

rau

Bông cải xanh nên chần trước khi nấu để loại bỏ độc tố

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất giàu dinh dưỡng, bởi nó chứa thành phần có thể ức chế các tế bào ung thư, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Nhưng trong thành phần bông cải xanh rất dễ chứa các loại côn trùng nhỏ và loại thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, cách chần nước sôi trước khi ăn giúp tiêu diệt các loại côn trùng, vi khuẩn nhỏ đó giúp cho món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.

Đậu cô-ve và đậu lăng

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu cove xào là món ăn thường thấy trong rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, loại đậu này dễ bị nhiễm vi khuẩn, nếu bạn không được chần qua nước sôi mà trực tiếp xào thì có thể gây tiêu chảy, buồn nôn và nôn.

rau2

Đậu cove cần chần trước khi nấu

Ngoài ra, trong đậu cove còn chứa thêm độc tố saponin và hemagglutinin không tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Vì vậy, việc chần qua đậu cove, đậu lăng là phương pháp hiệu quả an toàn giúp loại sạch mọi độc tố.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Những thời điểm không nên ăn chuối, mặc dù chuối rất tốt

Chuối chín cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, chuối giàu kali, magiê và chất xơ…Tuy nhiên Tuy nhiên không phải ăn chuối bất cứ lúc nào cũng đều tốt cho sức khỏe. Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những thời điểm không nên ăn chuối để tránh nguy hại cho sức khỏe nhé!

Bào ngư – thực phẩm vàng cho sức khỏe

Bạn có biết rằng bào ngư là thực phẩm hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ ung thư cũng như trong việc giảm cân, đồng thời bào ngư cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe, hãy cùng Bầu tìm hiểu ngay nhé.

Đông trùng hạ thảo và tác dụng thần kỳ

Đông trùng hạ thảo luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi công dụng và sự quý hiếm của chúng, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ các công dụng của chúng. Hãy cùng Bầu tìm hiểu ngay sau đây nhé.