Lời khuyên thông minh dành cho mái tóc của bạn

Mùa đông, tóc dễ bị gàu, khô xơ nên việc chăm sóc trở nên khó khăn hơn. Vì thế bạn nên chăm sóc mái tóc của mình một cách cẩn thận hơn. Dưới đây là 7 lời khuyên thông minh dành cho tóc của bạn.

1. Sử dụng lược bản lớn, có răng thưa

Lời khuyên dành cho tóc đầu tiên đó là nên sử dụng lược có răng thưa. Lược không chỉ là dụng cụ gỡ rối tóc mà còn giúp bạn cải thiện lưu lượng máu đến da đầu, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe mạnh. Tuy nhiên, thay vì những chiếc lược bản nhỏ, răng kín thì bạn nên chọn loại có bản to hơn cùng thiết kế phần răng thưa để có thể chải được nhiều tóc cùng một lúc mà không cần tác động quá nhiều lần hay tạo ra quá nhiều ma sát gây phản dụng.

Lời khuyên dành cho tóc

Sử dụng lược bản lớn, có răng thưa

2. Nối tóc

Nối tóc giải quyết hầu hết các vấn đề nói trên mà không cần thiết phải làm hư tóc. Chúng cung cấp độ dài  mà không tốn thời gian bảo trì. Bạn có thể thiết lập cho mình một đường cắt hoàn hảo trong thời gian ngắn hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Một trong những điều cần biết khi nối tóc mà bạn rất quan tâm đó là độ dài của tóc như thế nào thì có thể nối tóc được. Các chuyên gia nối tóc cho biết: muốn nối tóc thì tóc thật của bạn phải có độ dài ít nhất là 10cm. Bởi như vậy thì sự liên kết mới chắc chắn giữa tóc thật và tóc nối. Hơn nữa, lớp tóc thật phải dày tương đối thì mới đủ để che đi các mối nối giúp tóc không bị lộ và trông tự nhiên hơn. Để mái tóc nối của bạn sử dụng lâu thì bạn nên tham khảo cách chăm sóc dành riêng cho tóc nối.

3. Da đầu khô và nhiều gàu nên gội bằng nước lạnh

Gội đầu hoặc xả tóc bằng nước lạnh là cách giúp bạn đóng lại lớp biểu bì tóc giúp chúng bóng khỏe và bớt xoăn hơn. Nước lạnh thích hợp cho da đầu khô, nhiều gàu. Khi gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp làm sạch các mảng gàu bám trên tóc, đồng thời giúp tóc bóng và mượt hơn ở thân và ngọn tóc. Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước lạnh sẽ cải thiện cảm xúc, giảm căng thẳng và tốt cho trí nhớ.

Lời khuyên dành cho tóc

Lời khuyên dành cho tóc- Gội đầu bằng nước ấm hoặc lạnh phù hợp với từng loại da đầu

4. Da đầu dầu nhiều nhờn nên gội đầu nước ấm

việc gội đầu bằng nước quá nóng sẽ không tốt cho tóc. Nhưng gội đầu với nước ấm thì được, nhiệt độ khoảng từ 40 – 45 độ C. Nước ấm giúp bạn giản nở các lỗ chân lông và các lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn trên da đầu một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, đối với da đầu nhờn, nước ấm là sự lựa chọn thích hợp nhất. Da đầu nhiều dầu thường khiến bít lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng bết tóc, nước ấm có khả năng làm mở các mao mạch trên da đầu giúp lưu thông máu và giảm tiết nhờn ở tóc.

5. Đắp mặt nạ tóc 3 lần

Kĩ thuật đắp mặt nạ tóc 3 lần này đơn giản là cách sử dụng tổng cộng 3 lần mặt nạ để tăng cường điều trị và phục hồi. Bí quyết dành cho bạn là hãy bắt đầu với một loại mặt nạ protein giúp liên kết các sợi tóc bị gãy rụng, củng cố tóc mỏng, bị tổn thương sau đó là mặt nạ dưỡng và cuối cùng là mặt nạ giữ màu (dành cho tóc nhuộm) và duy trì độ bóng khỏe.

6. Giảm nhiệt độ sấy tóc

Thói quen sấy hay làm khô tóc của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng của mái tóc. Nên sử dụng tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.

7. Massage da đầu

Massage da đầu hàng ngày là một trong những cách tuyệt vời để giảm thiểu căng thẳng và kích thích lưu thông máu giúp tóc phát triển tốt hơn, dày hơn, khỏe hơn và nhanh dài hơn. Muốn tăng cường kết quả, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp massage dầu nóng 1 – 2 lần/ tuần để cung cấp thêm dưỡng chất sửa chữa và phục hồi những sợi tóc bị hư hỏng.

Nguồn : bau.vn