Lựa chọn thực phẩm giúp chị em điều hòa kinh nguyệt

Kinh nguyệt ra ít hoặc không đều luôn là nỗi trăn trở của các chị em. Lựa chọn thực phẩm phù hợp là một cách giúp khắc phục tình trạng này.

Phụ nữ thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt. Kinh nguyệt ít ra, không đều, thậm chí là không có kinh gây nên những nỗi lo về sức khỏe. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp chị em điều hòa kinh nguyệt ổn định hơn.

kinh nguyet

Lựa chọn thực phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt

1. Đường thốt nốt

Đường thốt nốt là thực phẩm giúp hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Đường thốt nốt giúp cơ thể sản sinh nhiệt, tăng hemoglobin trong máu và duy trì lượng sắt. Tuy nhiên đường thốt nốt gây nóng nên cần kết hợp uống nhiều nước. Chị em có thể uống bổ sung nước dừa để làm dịu đường tiêu hóa.

2. Đu đủ

Ăn đu đủ hàng ngày sẽ giúp chị em điều hòa được chu kỳ của mình. Enzyme papain trong đu đủ xanh giúp nội tiết tố ổn định, lượng máu cải thiện và ra đều hơn. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung chất xơ, vitamin và kali cho cơ thể. Bạn có thể chế biến đu đủ thành các món khác nhau hoặc ăn trực tiếp.

kinh nguyet

3. Dứa

Dứa là thức quả cung cấp vitamin C, mangan và vitamin B1, B6, axit pantothenic hàng đầu cho cơ thể. Thực phẩm này giúp tử cung co bóp, cải thiện được những nỗi lo của chị em khi kinh ra ít.

kinh nguyet

4. Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)

Trong tất cả các loại rau, cải bó xôi giàu vitamin K nhất. Đây là chất có vai trò điều chỉnh sự đông đặc của máu. Rau bina là nguồn cung cấp vitamin A, folate, magie, sắt tuyệt vời đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

5. Củ dền giúp kinh nguyệt ra nhiều

kinh nguyet

Củ dền là thực phẩm giàu sắt, canxi và vitamin A, C cũng như chất xơ. Mỗi ngày một ly nước ép từ củ dền giúp tăng cường lưu thông máu và lưu lượng máu khi hành kinh đến. Bên cạnh đó nó cũng giúp tăng nồng độ hemoglobin (huyết sắc tố) cho cơ thể phụ nữ.

Nguồn : bau.vn