Lý giải vì sao phụ nữ khó lên đỉnh hơn đàn ông khi quan hệ tình dục?

Việc phụ nữ khó lên đỉnh phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân tác động. Trong đó có cả những nguyên nhân về sức khỏe thể chất lẫn tâm lý.

Phụ nữ khó lên đỉnh khi yêu khiến cho chính mình mệt mỏi khi phải dối lòng, che giấu cảm xúc thật của mình, miễn cưỡng bản thân quan hệ vợ chồng khi không thực sự thoải mái. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến chứng lãnh cảm, không muốn quan hệ tình dục, tình cảm vợ chồng rạn nứt, không mặn nồng.

Các nguyên nhân dẫn đến phụ nữ khó lên đỉnh

1. Do sức khỏe

Nếu bạn đang có lối sống không lành mạnh như sử dụng rượu bia, các loại đồ uống, chất kích thích có cồn… có thể làm giảm lưu lượng máu đến âm vật. Từ đó, dẫn đến việc âm hộ không được kích thích để đạt cực khoái.

phu nu kho len dinh

Một số tình trạng bệnh lý có thể khiến phụ nữ khó hoặc không thể đạt được cực khoái, ví dụ như bệnh đa xơ cứng, viêm nhiễm phụ khoa gây ra rát âm đạo… Ngoài ra, việc dùng thuốc điều trị các bệnh này cũng tác động không nhỏ đến cảm giác của bạn khi quan hệ, chẳng hạn như thuốc kháng histamine có thể làm giảm cực khoái.

2. Do sức khỏe tinh thần khiến phụ nữ khó lên đỉnh

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi do công việc, áp lực cuộc sống… có thể làm bạn giảm hứng thú đối với chuyện chăn gối, dẫn đến tình trạng khó lên đỉnh khi quan hệ. Ngoài ra, Không gian quan hệ chỉ quẩn quanh chiếc giường ngủ, các tư thế quan hệ lặp đi lặp lại,… có thể dẫn đến cảm giác chán chường, mất hứng thú khi quan hệ tình dục.

phu nu kho len dinh

Đặc biệt, một số phụ nữ bị áp lực về vấn đề ngoại hình, tự ti về những vết sẹo, vết rạn dài ở bụng, mông. Những điều này khiến bạn không cảm thấy thoải mái, tự tin khi ở bên cạnh người ấy.

3. Các nguyên nhân khác

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng phụ nữ khó lên đỉnh khi mang thai như:

  • Tư thế quan hệ không phù hợp: Một số tư thế quan hệ có thể gây đau cho bạn và khiến bạn mất đi cảm giác thăng hoa.
  • Thời gian dạo đầu ít: Thời gian dạo đầu ngắn cũng là một nguyên nhân làm giảm hứng thú và cảm giác hưng phấn mỗi khi yêu. Khi chưa được kích thích đủ, cơ thể của bạn sẽ khó có thể cảm nhận được các khoái cảm mà “chuyện ấy” mang đến.

Cần làm gì nếu phụ nữ khó lên đỉnh khi yêu

Nếu cứ im lặng chịu đựng và giả vờ như mình vẫn tận hưởng chuyện chăn gối là cách mà nhiều người vẫn lựa chọn cho dù bản thân không thực sự đạt cực khoái. Tuy nhiên, để không phải mệt mỏi, bạn cần phải tìm phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề trên một cách tinh tế và thoải mái cho cả hai bên.

1. Thẳng thắn trao đổi mọi chuyện với chồng

Hãy thẳng thắng nói với anh ấy bạn cảm thấy thấy như thế nào hoặc bản thân khó đạt cực khoái. Như vậy, cả hai có thể thảo luận, trao đổi, tìm ra một giải pháp nào đó, chẳng hạn như tăng thời gian dạo đầu, thay đổi tư thế, thay đổi không gian quan hệ… để có thể giúp cả hai cùng thoải mái trong mỗi lần quan hệ.

phu nu kho len dinh

2. Tạo tâm lý thư giãn, thoải mái

Thư giãn, thả lỏng, không suy nghĩ tiêu cực về những khuyết điểm trên cơ thể hay làm sao để chiều chồng. Bạn hãy để tâm trí của bạn được “dạo chơi”, không vướng bận bất kỳ lo âu nào để cảm xúc có thể thăng hoa một cách tự nhiên nhất. Việc thư giãn đầu óc, chỉ tập trung vào những yếu tố gây kích thích sẽ giúp bạn có thể cảm nhận cuộc yêu một cách trọn vẹn, từ đó cải thiện tình trạng khó lên đỉnh khi yêu của bản thân.

phu nu kho len dinh

3. Thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt

Bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống, hạn chế uống rượu bia, cai thuốc lá, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục… cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc yêu của mình. Nhìn chung, lối sống lành mạnh chính là giải pháp bạn có thể thử nếu cảm thấy khó lên đỉnh khi yêu.

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng mọi cách nhưng vẫn không thể đạt cực khoái, hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe tổng quát, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp bởi việc này có thể xuất phát từ những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Nguồn : bau.vn