Mách bạn 5 bí quyết bảo quản thời trang bên lâu cùng năm tháng

Dù bạn có bảo quản những món đồ thời trang của mình đến đâu nhưng không đúng cách, chúng vẫn có thể "xuống cấp" và hư hỏng theo năm tháng.

Việc bảo quản các món đồ thời trang được bên lâu luôn là vấn đề khiến chị em phải đau đầu. Bởi, nếu không hiểu rõ về chất liệu và cách chăm sóc, quần áo và phụ kiện giày, túi hay trang sức rất dễ xuống cấp và hư hỏng. Đối với những chất liệu khó tính, việc chăm sóc cẩn thận các món đồ lại càng quan trọng hơn. Chính vì vậy, Bau.vn đã tổng hợp 5 bí quyết cơ bản giúp bạn trong việc bảo quản trang phục và phụ kiện.

5 bí quyết cơ bản bảo quản thời trang và phụ kiện

1. Khâu làm sạch

Giặt quần áo đúng cách là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bạn bảo quản chất liệu của các món đồ thời trang. Với loại vải làm từ sợi dễ co rút như lụa, đũi hay có bề mặt chất liệu đặc biệt như tweed và sequin, bạn nên ưu tiên giặt tay thay cho việc sử dụng máy giặt.

Nếu không thể giặt tay, hãy sử dụng những chiếc túi lưới giặt và chọn chế độ xoay nhẹ nhàng hay dùng nước giặt chuyên dụng để đảm bảo màu sắc của vải. Bạn cũng có thể cân nhắc đầu tư máy giặt hơi nước hoặc tủ chăm sóc quần áo thông minh để tự bảo quản quần áo mà không tốn quá nhiều công sức.

2. Tạm biệt bàn là truyền thống

Các chất liệu vải mỏng như lụa hay voan thường rất nhạy cảm dưới sức nóng của bàn là truyền thống. Hãy cân nhắc đến những chiếc bàn là hơi nước tiện dụng. Bàn là hơi nước sẽ giúp bạn ủi thẳng quần áo dễ dàng mà không lo bị cháy xém hay làm biến dạng sợi vải.

Sử dụng bàn là hơi nước còn giúp chị em loại bỏ được thói quen xấu như chà xát mạnh bàn ủi trên quần áo. Thói quen này không những không giúp quần áo nhanh phẳng mà còn làm biến dạng sợi vải, dễ dẫn đến việc ủi cháy.

3. Biết cách sắp xếp quần áo

bao quan thoi trang

Để giữ cho quần áo luôn đúng phom, bạn phải hiểu rõ về chất liệu của từng thiết kế và lựa chọn cách treo hoặc gấp phù hợp. Bạn có thể học theo cách xếp quần áo thông minh theo phương pháp KonMari nổi tiếng để giữ cho trang phục luôn ở phom chuẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng tủ quần áo có kích thước hợp lý, tránh việc quần áo treo lên bị gấp khúc ở phần dưới.

4. Sử dụng túi hút ẩm, túi thơm

bao quan thoi trang

Treo quần áo lâu trong tủ sẽ khiến các lớp vải có mùi ẩm mốc. Để hạn chế tình trạng này, hãy để trong tủ đồ những chiếc túi hút ẩm để giữ cho không gian tủ khô thoáng. Bên cạnh đó, để trang phục luôn có hương thơm dễ chịu, hãy đặt thêm những chiếc túi thơm dành riêng cho quần áo.

5. Bảo quản phụ kiện thời trang

bao quan thoi trang

Hãy cất các món phụ kiện trang sức vào hộp đựng chuyên dụng và phân loại dựa vào chất liệu và kiểu dáng. Đừng quên vệ sinh thường xuyên trang sức bằng chất vệ sinh chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng để chúng luôn sáng bóng.

Đối với phụ kiện làm từ da, không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng có cường độ mạnh để bảo vệ màu sắc da và chất liệu. Nếu thường xuyên sử dụng, hãy vệ sinh nhẹ nhàng bằng vải khô mềm sau mỗi lần sử dụng.

 

Nguồn : bau.vn