Mách bạn 5 cách tiết kiệm tiền với mức lương 5-10 triệu đồng/tháng vẫn ăn ngon, mặc đẹp và có tiền dư

Với mức lương trung bình từ 5-10 triệu đồng/tháng bạn đang loay hoay không biết phải chi tiêu hợp lý mà vẫn có thể tiết kiệm tiền? Hãy đọc bài viết của Bau.vn để biết thêm nhé!

Tiết kiệm tiền là việc khó ai có thể làm được. Tuy nhiên, hãy để ra một khoản tiền để đề phòng những lúc bạn khó khăn hay gặp vấn đề ngoài ý muốn.

1. Tiết kiệm tiền bằng cách đặt ra hạn mức chi tiêu

Muốn tiết kiệm, bạn cần phải đặt ra kế hoạch chi tiêu hợp lý và hạn mức để chi trong 1 “mục” là bao nhiêu? Để đạt được điều đó, bạn hãy check list các khoản tiền cố định như tiền nhà, tiền điện nước, phí sinh hoạt, tiền gửi xe… làm sao có thể chia đều cho tất cả csc khoản bắt buộc cần chi trong 1 tháng.

Ngoài những khoản chi tiêu cố định, bắt buộc, bạn nên tính đến những khoản không có định, phát sinh như đám cưới, sinh nhật…

tiet kiem tien

2. Tiết kiệm từ khoản tiền nhỏ

Những khoản tiền nhỏ bạn thường không để ý và không có ý định tiết kiệm chúng. Nhưng sẽ đến 1 ngày bạn bất ngờ vì chúng mang lại 1 số tiền khá lớn.

Nếu được thưởng, bạn hãy trích 50% số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm của mình. Con người thường khó kiềm lòng trước những cám dỗ, vì thế bạn hãy “cất” để não bộ tạm “quên” số tiền đó đi.

3. Sử dụng ví nhiều ngăn và đầu tư

Trong những cách tiết kiệm tài chính có một cách vừa đơn giản nhưng lại có hiệu quả vô cùng lớn là sử dụng ví nhiều ngăn.

Mỗi một ngăn sẽ tương ứng với một số tiền mà bạn quy định. Điều đặc biệt của cách này chính là “số dư” càng lớn thì bạn đã có một khoản dành dụm không hề nhỏ.

Số tiền tiết kiệm bạn có thể dùng các app đầu tư online hay gửi tiết kiệm có lãi online. Tuy số tiền không nhiều, nhưng dù sao đó cũng không phải là tiền “chết”.

4. Tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm chi tiêu

Cắt giảm chi tiêu có nghĩa là bạn hãy tập thanh lọc những thứ đồ không cần thiết mua, hoặc bỏ 1 số tiền quá lớn để mua món đồ không có giá trị sử dụng nhiều lần.

Bạn đừng hiểu cắt giảm chi tiêu là phải sống chắt bóp, hà tiện, keo kiệt. Bạn vẫn đảm bảo cuộc sống hàng ngày và nhu cần thiết yếu. Ví dụ, 1 tuần bạn đi ăn nhà hàng 3 lần, thì hãy giảm xuống 1 lần 1 tuần. Thay vì mua 1 đôi giày hàng hiệu chỉ đi được 1 lần, hãy mua 1 đôi giày đi nhiều lần, hợp với nhiều bộ đồ của bạn hơn…

1 tháng bạn nên có những ngày dành thời gian nấu cơm, mang cơm đi làm… Điều đó vừa giúp bạn tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

tiet kiem tien

 

5. Không vay mượn, tiêu xài quá mức quy định

Nếu không có việc cần để vay mượn, thì bạn nên bằng lòng với số tiền mình có. Việc vay mượn sẽ khiến bạn ỷ lại vào người khác và tiêu xài phung phí. Chỉ cần bạn vay mượn 1 lần thì những lần lấy lương sau, bạn sẽ bị cuốn vào vòng xoáy trả nợ rồi lại vay.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý thanh toán đúng kỳ hạn để tránh phát sinh lãi suất ngân hàng. Trường hợp quá hạn, hãy cố gắng chi trả nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, nếu có tài lẻ hoặc thời gian rảnh, bạn hãy cố gắng gia tăng thu nhập các nhân bằng các công việc phu. Khoản tiền đó sẽ đỡ đần khá nhiều cho bạn trong việc chi tiêu.

Dù thu nhập của bạn ở mức nào, thì cũng cố gắng học cách tiết kiệm bởi cuộc đời vô thường, sẽ có lúc bạn cần đến số tiền tiết kiệm. Với 5 mẹo trên của Bau.vn hi vọng sẽ giúp ích để cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn!

 

 

Nguồn : bau.vn