Mách bạn 5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng để hạn chế lây nhiễm virus

Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu 5 cách vệ sinh nhà cửa và đồ dùng để phòng chống lây nhiễm virus và giúp hạn chế lây lan dịch bệnh trong bài viết này nhé!

5 cách vệ sinh nhà cửa và đồ dùng sạch sẽ để hạn chế lây nhiễm virus:

1. Dùng khăn khử trùng để lau sạch các bề mặt

Những đồ vật thường hay tiếp xúc như nắm cửa, vòi nước, tay nắm tủ, điều khiển,… đều là nơi tồn tại rất nhiều vi khuẩn. Vì thế, hãy dùng khăn khử trùng để lau sạch bề mặt những đồ dùng này thường xuyên.

Mách bạn 5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng để hạn chế lây nhiễm virus hình 1

Lưu ý: Sau khi sử dụng khăn khử trùng để lau chùi, cần đợi bề mặt đó khô ráo để chất khử trùng có thời gian tiêu diệt vi khuẩn.

2. Dùng bình xịt khử trùng

Việc sử dụng bình xịt khử trùng thích hợp cho các bề mặt như: ghế dài, thảm, mặt bàn, đệm,…Bình xịt sẽ phun ra thuốc khử trùng trên bề mặt rộng giúp bạn thao tác nhanh hơn. Hãy nhớ, cần đợi chúng khô trước khi bạn ngồi, nằm hoặc di chuyển các đò dùng đó.

Mách bạn 5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng để hạn chế lây nhiễm virus hình 2

Tiêu chí chọn sản phẩm bình xịt khuẩn không khí

Sản phẩm ít hóa chất

Ngoài tiêu chí chọn sản phẩm tốt và an toàn cho sức khỏe thì bạn nên đọc kỹ thành phần, chọn sản phẩm ít hóa chất. Tốt nhất nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thành phần từ thảo mộc thiên nhiên và được cơ quan chức năng cấp phép.

Chọn chai xịt khuẩn của những thương hiệu uy tín

Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, nổi tiếng, uy tín trên thị trường. Các thương hiệu này sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng của sản phẩm với quy chuẩn sản xuất khắt khe nhất.

Chọn chai xịt khuẩn có giá thành hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm với những mức giá khác nhau. Bạn nên tỉnh táo để chọn những sản phẩm có tên tuổi với mức giá phải chăng nhé!

Dù thế những cũng đừng mua các sản phẩm có giá “siêu rẻ”. Vì tiền nào của đất thôi, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh virus corona như hiện nay.

3. Sử dụng hỗn hợp tẩy

Đối với giày dép khi đi ra ngoài đường, chúng thường mang rất nhiều vi khuẩn và virus. Khi đi vào nhà bạn lại vô tình để lại lượng lớn vi khuẩn ở trên sàn nhà. Vì thế hãy sử dụng hỗn hợp tẩy để lau sạch sàn nhà.

Lưu ý: Với mỗi loại sàn nhà bạn nên lựa chọn dung dịch vệ sinh sao cho phù hợp để tránh làm hỏng sàn nhà.

4. Dùng Hydrogen Peroxide

Chất Hydrogen Peroxide không chỉ mang lại hiệu quả làm trắng mà còn có thể ức chế sự hoạt động của virus trong vòng 8 phút. Vì thế, việc sử dụng Hydrogen Peroxide để khử trùng bề mặt các đồ dùng trong nhà là điều vô cùng hợp lý. Bạn có thể dùng nó để vệ sinh bồn rửa mặt, sàn nhà và mặt bàn. Hãy đợi nó kho trong vòng 10 – 15 phút, sau đó chà rửa lại bằng nước sạch.

Mách bạn 5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng để hạn chế lây nhiễm virus hình 3

 

5. Sử dụng hỗn hợp chanh muối

Nấm mốc là mối lo của rất nhiều chị em, nhất là khi thời tiết nồm với độ ẩm không khí cao. Nấm mốc không chỉ gây hại đến các vật dụng trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Sử dụng hỗn hợp chanh muối với tỷ lệ 1:1 để chà lên những chỗ nấm mốc, sau đó dùng khăn lau lại một lượt, bạn sẽ đánh bay nấm mốc một cách hiệu quả.

chanh muối hình 4

 

Nguồn : bau.vn