Mách bạn 5 mẹo bảo quản áo len trông lúc nào cũng như mới

Tủ đồ mùa Đông luôn có sự xuất hiện của những chiếc áo len ấm áp, thế nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản món đồ này đúng cách.

Trời đã chuẩn bị vào Đông, đã đến lúc bạn cần tới những chiếc áo len ấm áp. Mặc dù có rất nhiều mòn đồ Đông có thể lựa chọn nhưng áo lên vẫn luôn chiếm trọn bao con tim chỉ vì chúng có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, áo len cũng cần được bảo quản đúng cách thì mới có thể bền được. Vậy bạn đã biết đến những mẹo hay này chưa?

5 mẹo hay giúp bảo quản áo len vào mùa lạnh

1. Cắt bỏ lông xù trên áo

Vì là món đồ không thể thiếu và thường xuyên được sử dụng nên tần suất giặt áo len là khá nhiều và điều này sẽ gây ra tình trạng xù lông ở áo len. Để có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng, bạn hãy đặt áo lên một mặt phẳng để cắt từng mảng lông xù. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách sử dụng dao cạo hoặc máy cắt lông xù nhỏ gọn và tương đối tiện lợi.

2. Không treo áo len

Một trong những nguyên tắc bạn cần tuân thủ nếu không muốn áo len chóng hỏng là không được treo chúng lên mắc áo. Việc treo áo len như vậy sẽ làm phần vui áo bị chảy xệ do len là chất liệu khá nặng. Hơn nữa, việc treo áo cũng sẽ tạo ra những lỗ hổng giữa các mắt len gây mất thẩm mỹ cho chiếc áo. Thay vào đó, bạn có thể cuộn những chiếc áo lại hoặc gấp gọn chúng lại để không làm áo bị hỏng.

3. Loại sạch bụi bẩn để bảo quản tốt áo len

bao quan ao len

Chất liệu len khá bám bụi nên việc phải thường xuyên loại sạch bụi bẩn trên bề mặt áo là điều đương nhiên. Không những vậy, nhiệt độ mùa lạnh xuống rất thấp nên khi mắc đồ len chúng ta không thể tránh khỏi được tình trạng ma sát. Những lực ma sát này trên áo len sẽ hút hết như bụi bẩn có trong không khí cũng như sợi tóc chẳng may bị rụng. Bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng những chiếc lược nhỏ xinh để làm sạch áo.

4. Lộn trái những sợi len bị bung lỏng

bao quan ao len

Một trong những điều gây khó chịu nhất cho người mắc áo len là dễ mắc phải những đồ vật. Lúc này những sợi len bắt đầu bị bung lỏng ra và trông rất khó coi, hơn nữa chúng còn rất khó sửa. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng tới một chiếc ghim băng và lộn trái chiếc áo lại và kéo những sợi len bị bung lỏng vào phía mặt trong của chiếc áo.

5. Giặt áo len đúng cách

bao quan ao len

Không ít người đã phải vật lộn với đồ len vì chúng tương đối khó giặt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách làm sau để việc giặt đồ len trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Ngâm áo len trong khoảng 30 phút trong một chậu nước lạnh, bạn cũng có thể cho thêm một chút nước giặt có thành phần tẩy rửa dịu nhẹ. Sau khi ngâm xong, tiến hành giặt sạch lại cùng với nước lạnh, lưu ý phải vắt áo nhẹ nhàng để tránh làm hỏng áo. Tuy nhiên, đừng vội đem chúng đi phơi mà hãy dùng một tấm khăn khô lớn để chúng thấm hút hết phần nước còn xót lại trên chiếc áo len và đặt trên một mặt phẳng để hong khô.

Hy vọng với những mẹo vặt trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản áo len luôn trong tình trạng như mới nhé!

Nguồn : bau.vn